adv top

Chỉnh hàm vẩu và chỉnh răng vẩu liệu có khác nhau không? Mới nhất 2017

16:46:00 - 15/03/2017 - admindd

Có thể mọi người chưa biết là vẩu cũng có rất nhiều dạng và rất nguy hiểm. Có hai dạng sai lệch do răng và do cấu trúc xương hàm gây ra. Đặc biệt là chỉnh hàm vẩu có độ phức tạp hơn so với chỉnh răng vẩu. Vậy hãy cùng Nha Khoa Paris tìm hiểu sự khác nhau đó như thế nào ngay nhé.

phẫu thuật hàm vẩu NK Paris

1. Chỉnh răng vẩu và chỉnh hàm vẩu?

Vẩu chính là tình trạng đó là tình trạng mất cân đối giữa hàm răng trên với hàm răng dưới. Có thể xảy ra hai tình huống phân biệt được bằng mắt thường là hàm răng trên đưa ra ngoài quá mức so với hàm răng dưới và ngược lại hàm răng dưới đưa ra ngoài quá mức và nằm ở bên ngoài hàm răng trên.

Đa số các trường hợp bị vẩu là do xương hàm phát triển quá mức.Trường hợp này thường nghiêm trọng hơn vẩu do răng. Vì thế, phẫu thuật chỉnh hàm vẩu là giải pháp tốt nhất và là cách duy nhất có thể tác động đến xương hàm để cân chỉnh lại.

Chỉ một số ít là do răng mọc chìa vểnh. Khi bị vẩu mà nguyên nhân do răng (răng vẩu) thì mức độ vẩu thường không lớn. Cần phải áp dụng chỉnh răng vẩu ngay để có được kết quả hiệu quả nhanh chóng nhất.

2. Phẫu thuật hàm vẩu tại Nha Khoa Paris

Tại Nha Khoa Paris, hiện đang ứng dụng các công nghệ mới đạt chuẩn Quốc Tế vào các dịch vụ nha khoa nói chung và dịch vụ chỉnh hàm hô vẩu nói riêng.

Nếu bệnh nhân chỉ vẩu hàm ở trên: thực hiện cắt tiền đình hàm, nhổ 2 răng số 4 hàm trên để tạo khoảng trống. Qua đó, bác sĩ thực hiện đường cắt phẫu thuật dọc trên cung xương hàm rồi đẩy lùi hàm trên về phía sau rồi cố định lại.

+ Bệnh nhân vẩu kèm hở lợi: phẫu thuật cắt lefort I để đẩy lùi hàm trên về phía sau chữa hô và đẩy lên trên chữa cười hở lợi.

+ Bệnh nhân vẩu cả 2 hàm: cắt tiền tình cả 2 hàm, nhổ 4 răng số 4 rồi thực hiện đẩy lùi cả 2 hàm về phía sau cho chuẩn tỉ lệ.

Nếu bạn bị vẩu hàm dưới, phương pháp phẫu thuật hàm móm sẽ được áp dụng trong điều trị cho từng trường hợp cụ thể sau để chỉnh hàm vẩu:

+ Bệnh nhân chỉ bị vẩu hàm dưới: cắt xương tiền đình, nhổ 2 răng số 4 hàm dưới. Qua đó, bác sĩ thực hiện đường cắt ngách lợi qua 2 răng số 4 và di chuyển xương hàm đẩy lùi về phía sau. Cuối cùng cố định lại hoặc thực hiện cắt BSSO không cần nhổ răng đẩy lùi hàm dưới về phía sau.

+ Nếu móm nặng vừa do hàm trên kém phát triển, hàm dưới chìa ra quá mức, bác sĩ phẫu thuật hàm vẩu sẽ tác động vào cả hai hàm.

phẫu thuật hàm vẩuPhẫu thuật hàm vẩu là kỹ thuật khá phức tạp. Vì thế để đạt được an toàn và hiệu quả bạn nên tìm hiểu kỹ và lựa chọn các cơ sở uy tín như Nha khoa Paris. Chúng tôi cam kết sẽ mang lại cho khách hàng một ca điều trị an toàn, không biến chứng và đặc biệt Nha Khoa Paris còn có dịch vụ chăm sóc hậu phẫu rất tận tình, giúp quá trình lành thương nhanh chóng và hạn chế tối đa biến chứng xảy ra.

Bạn có thể tham khảo thêm nguyên nhân răng vẩu để hiểu rõ thêm về chỉnh hàm vẩu và chỉnh răng vẩu. Hay nếu còn bất kỳ thắc mắc cần tư vấn, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo hotline 1900.6900 để được bác sĩ giải đáp một cách nhanh nhất!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook