adv top

Cạo lông chân – Lợi và hại

21:18:52 - 24/11/2014 - admindd

Cạo lông chân là một trong những cách tẩy lông được nhiều bạn giá sử dụng bởi những lợi ích trước mắt dễ nhận thấy. Tuy nhiên, cái gì cũng có hai mặt của nó. Vì thế khi quyết định sử dụng phương pháp tẩy lông bằng cách cạo thì hãy cân nhắc tẩy lông chân – lợi và hại đi kèm với nhau, hãy chú ý đến cả những bất lợi mà nó gây ra nhé!

Cạo lông chân - lợi và hại 2

Tẩy lông chân bằng cách cạo nên chú ý tránh làm tổn thương da

 

Lợi ích của cạo lông chân

– Là cách tẩy lông nhanh nhất, rất đơn giản và dễ dàng . Biện pháp tẩy lông này khá biện pháp phổ biến. Khi bạn đang vội và cần cạo lông ngay lập tức, bạn có thể áp dụng biện pháp này.

– So với waxing, cạo lông chân ít gây đau rát hơn, không gây tổn thương cho da như waxing. .

– Cạo lông rất rẻ và nó phù hợp với tất cả mọi người. Trong thực tế, nó là cách rẻ nhất để loại bỏ những sợi lông không mong muốn. Bạn không cần mua bất cứ cái gì ngoài dao cạo và bọt cạo hoặc sữa tắm sau tẩy lông.

– Là phương pháp tiết kiệm thời gian và không cần chuẩn bị trước.

– Đối lập với việc waxing, việc cạo lông không để lại bất cứ các vết dính nào trên tay hoặc chân. Nó rất thực tế và sau khi cạo, bạn không cần dành thời gian để rửa tay, chân, hoặc ghế ngồi khỏi những vết dính khó chịu. Bạn có thể tẩy lông trong bồn tắm mà yên tâm không dây bẩn ra nhà.

 

Cạo lông chân - lợi và hại 1

Cạo lông chân có thể gây bệnh niêm nang lông

 

Tác hại của cạo lông chân

– Bất lợi lớn nhất đó là việc cạo lông chỉ cho kết quả trong thời gian ngắn. Thậm chí, nếu cạo thường xuyên, lông sẽ mọc ngay lập tức vào ngày hôm sau. Các sợi lông chỉ được cắt khỏi bề mặt, chân lông vẫn còn dính lại dưới da và tiếp tục mọc. Kết quả không được lâu và bạn sẽ cần phải cạo lại trong vài ngày để giữ được làn da mềm mại.

– Việc cạo lông sẽ khiến lông mọc nhanh hơn. Các đầu lông có thể trở nên cứng, đậm và dễ nhận thấy hơn, thay vì có ngọn mềm và tự nhiên.

– Nếu bạn cạo lông sai cách, hoặc nếu bạn không sử dụng kem tẩy lông hoặc sữa tắm, lưỡi dao sẽ có thể dễ dàng cắt vào da bạn và để lại sẹo.

– Việc cạo lông thường xuyên có thể để lại các dị ứng trên da. Do đó, da bạn có thể trông tồi tệ hơn và nổi các vết mẩn đỏ. Ngoài ra nó còn khiến da rất ngứa.

– Việc cạo lông có thể dẫn đến sự xuất hiện của các sợi lông mọc sâu vào trong hoặc bị cong lại. Đây là hiện tượng thường thấy ở những người cạo lông. Và kết quả là bạn có thể bị mụn hoặc bị nhiễm trùng. Thế nên lời khuyên cho bạn là không nên cạo quá sát gần da và nếu hiện tượng xảy ra thường xuyên, hãy đến tư vấn các chuyên gia.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook