adv top

Căng da mặt bằng các bài tập thể dục

02:52:52 - 16/11/2014 - admindd

Căng da mặt bằng các bài tập thể dục

Tập thể dục không chỉ giúp cơ thể khỏe mạnh, đầy sức sống, mà còn có thể làm căng da mặt nữa đấy. Cùng tham khảo những , căng da mặt nhé!

Bài tập giúp săn chắc vùng má

Bài tập này nhằm cải thiện tình trạng chảy xệ vùng má, giúp da vùng má trở nên săn chắc hơn. Cách thực hiện:

Bước 1:

Thổi phùng má. Sử dụng các ngón tay vỗ nhẹ hay gõ nhẹ vào má. Sau đó, thư giãn và cảm nhận được sự thay đổi của vùng da nơi bạn vừa thực hiện động tác thể dục.

Bước 2:

Giữ căng vùng má và tiếp tục gõ nhẹ.


Bước 3:

Từ từ nhả khí ra nhưng trong khi đó vẫn thực hiện động tác gõ nhẹ vào má.

Thở ra và cảm nhận sự căng tức khác lạ nơi má. Đừng lo lắng, chỉ cần thư giãn một thời gian ngắn là bạn có thể lặp lại bài tập này một lần nữa đấy.

Bài tập chống cằm xệ

Bài tập này có tác dụng làm căng da mặt vùng cằm, khiến bạn trẻ trung hơn.

Cách thực hiện như sau: Sử dụng một chiếc khăn tắm và cuộn nó lại theo đường xoắn quẩy. Giữ khăn dưới cằm thật chặt (lúc này bạn phải giữ đầu cố định). Sau đó, mở nhẹ hàm dưới để đẩy lực chống lại lực của chiếc khăn đang áp sát dưới cằm. Giữ động tác này khoảng sáu giây sau đó thực hiện lại từ 4 đến 6 lần.

Trong khoảng thời gian thực hiện động tác cho đến khi kết thúc nên di chuyển hàm dưới cùng chiếc khăn nhẹ nhàng từ trước ra sau. Tiếp theo, bạn cuộn chiếc khăn quanh cổ từ phía sau và giữ chặt 2 đầu khăn. Sau đó, quay đầu từ từ về bên phải, nâng nhẹ phần khăn bên phải lên và mở hàm dưới để chống lại lực của chiếc khăn từ bên dưới . Giữ tư thế này khoảng 6 giây, sau đó thả lỏng dần để thư giãn. Thực hiện động tác này từ 4 đến 6 lần, sau đó quay đầu về bên trái thực hiện tương tự. Chú ý là trong suốt quá trình thực hiện, tư thế luôn thật chuẩn và giữ tinh thần thư giãn.

Bài tập cho vùng quanh mắt

Vùng quanh mắt là khu vực dễ dàng xuất hiện nếp nhăn nhất, hai bài tập sau góp phần xóa nếp nhăn quanh mắt, làm căng da mặt.


Bài tập 1:

Dùng ngón cái và ngón trỏ tạo thành hình một chiếc kính quanh vùng mắt. Bằng cách này, da sẽ được kéo căng ra một cách nhẹ nhàng cả lên trên lẫn xuống dưới. Sau đó, chớp mắt từ 10 đến 20 lần nhưng vẫn giữ các ngón tay ở nguyên vị trí làm căng da. Cuối cùng, nghỉ tay, để cho mắt thư giãn một cách tự nhiên.

Bài tập 2:

Cũng dùng ngón trỏ và ngón cái tạo hình mắt kính, nhắm nghiền mắt lại sao cho mí mắt trên đè thật chặt mí mắt dưới. Để vậy khoảng 6 giây, sau đó để mắt thư giãn hoàn toàn.

2014-11-17

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook