adv top

Nha khoa Paris tư vấn cách trị sâu răng hiệu quả

01:30:12 - 04/10/2016 - admindd

Có rất nhiều cách trị sâu răng được lưu truyền nhưng đâu mới là cách trị sâu răng hiệu quả? Nha khoa Paris xin tư vấn cho bạn một số cách sau đây.

1/ Nguyên nhân gây ra sâu răng.

Trước khi muốn tìm ra cách trị sâu răng hiệu quả ta cần tìm hiểu xem nguyên nhân gây ra sâu răng là gì, từ đó mới tìm ra cách chữa phù hợp.

Cách chữa sâu răng hiệu quả là gì?

Cách trị sâu răng hiệu quả là gì?

Nguyên nhân chính gây sâu răng chính là do thói quen vệ sinh răng miệng. Mảng bám trên thức ăn thừa không được vệ sinh sạch sẽ tạo điều kiện lý tưởng cho các vi khuẩn có sẵn trong khoang miệng sinh sôi nảy nở,  tạo ra những chấm đen li ti. Đó chính là những lỗ sâu răng. Theo thời gian, những lỗ sâu răng phát triển gây cảm giác đau nhức, khó khăn khi ăn nhai. Nếu không có sự can thiệp của nha sĩ, sâu răng không chỉ gây chết tủy răng mà con gây ảnh hưởng đến các răng bên cạnh.

2/ Cách trị sâu răng hiệu quả

Hiện nay có rất nhiều cách trị sâu răng xuất hiện, tuy nhiên đâu mới là cách trị sâu răng hiệu quả? Sau đây là một số cách trị sâu răng được các nha sỹ khuyên áp dụng dựa theo cơ sở khoa học, đem lại hiệu quả cao:

Nếu bệnh sâu răng của bạn được phát hiện sớm, chưa xuất hiện nhiều lỗ sâu trên bề mặt răng, các nha sĩ sẽ chấm một ít thuốc khử trùng lên bề mặt răng, điều này giúp hạn chế sự hoạt động của vi khuẩn trên răng. Đây là giải pháp ít tác động đến cấu trúc răng nhất.

Đâu mới là cách trị sâu răng hiệu quả?

Đâu mới là cách trị sâu răng hiệu quả?

Khi răng sâu nặng hơn, nha sĩ sẽ hàn những lỗ răng sâu lại, ngăn không cho vi khuẩn tiếp tục tấn công men răng và tủy răng. Một số vật liệu hàn răng thường được sử dụng là: nhựa tổng hợp, amanda, xi-mang silicat, composite.

Khi răng đã chết tủy, gây hôi miệng, ảnh hưởng đến thẩm mỹ, bạc sĩ phải nhổ chiêc răng đó. Sau khi nhổ răng, bạn nên trồng lại chiếc răng mới bằng sứ để đảm bảo tính thẩm mỹ, sự tự tin khi giao tiếp và hạn chế quá trình tiêu xượng.

Chụp răng sứ hay còn gọi là bọc răng sứ cũng có thể là phương pháp được dùng để chữa phần sâu đã lan rộng. Những chỗ sâu này sẽ bị lấy đi và mão răng sẽ được đặt vào thế chỗ. Mão răng thường được làm từ kim loại, sứ, hoặc kết hợp cả hai.

Tuy nhiên, việc quan trọng hơn cả đó phải là phòng tránh sâu răng, chăm sóc răng miệng sau trám.

Nên nhớ chải răng đều đặn 2-3 lần/ngày đúng cách với bàn chải lông mềm. Có thể súc miệng bằng nước muối để loại bỏ nguy cơ bị viêm nhiễm cũng như làm sạch răng. Nên hạn chế các thức ăn chứa nhiều đường – nguyên nhân cơ bản dẫn đến tình trạng sâu răng, hoặc nếu có sử dụng thì cần súc miệng hoặc chải răng thật sạch.

Bạn nên thường xuyên thăm khám 6 tháng/lần để làm sạch cao răng cũng như có thể phát hiện sớm và điều trị bệnh lý hiệu quả nhất.

Mọi băn khoăn về cách trị sâu răng hiệu quả nhất sẽ được các chuyên gia răng miệng tư vấn kỹ lưỡng khi bạn gọi đến số 1900.6900 hoặc gửi câu hỏi tư vấn cho chúng tôi. Cảm ơn bạn!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook