adv top

Cách nhổ răng an toàn tại nhà và Không Đau

22:13:32 - 18/10/2016 - admindd

Câu hỏi:
Thưa bác sỹ. Em có một chiếc răng hàm do bị sâu nên lung lay chân răng sắp rụng rồi. Do nhà em khá xa phòng khám nha khoa nên em muốn nhổ răng tại nhà. Tuy nhiên em không biết cách nhổ răng an toàn và không đau? Mong bác sỹ tư vấn giúp em! Em cảm ơn bác sỹ (Như Quỳnh – Lạng Sơn)

Trả lời :
Chào bạn Như Quỳnh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Cách nhổ răng an toàn tại nhà và Không Đau” của bạn nha kh0a Paris xin được giải đáp như sau:

Đối với trường hợp răng của bạn nhổ răng sâu là điều cần thiết bởi nếu để lâu không những ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai của bạn mà còn tạo điều kiện cho vi khuẩn sâu răng tiếp tục phát triển gây hại cho những chiếc răng khác. Thường thì răng hàm giữa vai trò chính trong ăn nhai do đó răng hàm được chỉ định nhổ trong một số tình huống sau đây:

+ Răng hàm bị sâu nặng, vỡ mẻ quá nửa và chân răng lung lay khó có thể phục hồi lại.

+ Răng hàm bị viêm gây đau đớn, áp xe xương ổ răng

+ Răng hàm mọc ngược, mọc ngầm, răng hàm thừa.

Cách nhổ răng an toàn tại nhà và Không Đau? 

Răng miệng liên quan đến rất nhiều đến các dây thần kinh do đó thực hiện nhổ răng hàm tại nhà không được khuyến khích.

Tuy nhiên hiện nay vẫn còn khá nhiều người thực hiện cách nhổ răng hàm tại nhà theo kinh nghiệm dân gian đa phần là dùng chỉ quấn vào răng lung lay rồi giật mạnh ra. Đây là phương pháp dân gian này khá đơn giản nhưng tiềm ẩn khá nhiều nguy cơ. Mặc dù răng đã bị lung lay nhưng vẫn còn bám dính rất sâu ở dưới xương ổ răng nên khả năng nhổ răng tại nhà có thể bị sót chân răng, bên cạnh đó nhổ răng bằng phương pháp này không được gây tê nên khi nhổ răng sẽ rất đau và gây chảy máu.

nhổ răng mất bao nhiêu tiền

Một chú ý nữa bạn cần quan tâm là nhổ răng tại nha sẽ không thể đảm bảo được khả năng vô trùng nên nguy cơ nhiễm trùng là điều có nguy cơ xảy ra. Một khi để xảy ra nhiễm trùng sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng. Viêm nhiễm từ răng miệng sẽ làm cho vi khuẩn xâm nhập vào mạch máu và ảnh hưởng đến các bộ phận khác làm suy giảm hệ thống miễn dịch, gián tiếp gây ra và có thể gây nên các bệnh nghiêm trọng và ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Do đó, bạn không nên tự nhổ răng tại nhà bạn nên dành chút thời gian để đến nha khoa thực hiện nhổ răng. Khi đến nha khoa nhổ răng bạn sẽ được gây tê và thực hiện nhổ răng nhanh chóng mà không hề cảm thấy đau đớn, ca nhổ răng của bạn cũng được an toàn mà không hề có bất kỳ biến chứng nào xảy ra.

Cách nhổ răng an toàn và không đau là đến nha khoa Paris để thực hiện nhổ răng với hệ thống trang thiết bị hỗ trợ hiện đại. Tại nha khoa Paris đảm bảo bạn sẽ được nhổ răng an toàn và không cảm thấy đau đớn:

  • Công nghệ nhổ răng không đau thế hệ mới không xâm lấn đến nướu và chân răng mà chỉ tác động đến hệ thống nha chu xung quanh răng và giúp lấy răng ra từng phần một cách dễ dàng.
  • Các thiết bị nhổ răng hiện đại chỉ tác động lên các mô cứng và các điểm tiếp xúc với bề mặt răng nên hoàn toàn không làm tổn thương đến các mô mềm, cũng như tới xương ổ răng.
  • Quá trình lành thương khi nhổ răng với công nghệ mới cũng diễn ra nhanh hơn. Thời gian cần thiết để thực hiện gây tê và phân tách răng là rất ngắn chỉ khoảng vài phút. Do đó, thao tác nhổ răng ra khỏi tổ chức của nó sau đó rất nhanh chóng. Mô mềm không bị tổn thương nặng nên cầm máu nhanh nên có thể thực hiện đóng nướu tức thì.

Sau khi nhổ răng, bạn nên thực hiện trồng răng hàm giả để đảm bảo được chức năng ăn nhai được đảm bảo tốt nhất, không gây khó chịu hay đau đớn. Mọi băn khoăn cần tư vấn về Cách nhổ răng an toàn tại nhà và Không Đau hay các vấn đề răng miệng khác vui lòng liên hệ hotline 1900 6900 để được tư vấn và giải đáp cụ thể nhất.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook