adv top

Hot cách làm giảm Ê Buốt răng đơn giản chỉ với 5 phút?

21:44:45 - 10/01/2017 - admindd

Răng ê buốt khiến bạn cảm thấy khó chịu và khó khăn trong ăn uống. Với những trường hợp răng bạn quá nhạy cảm, ê buốt khiến bạn không thể thoải mái ăn những món ăn yêu thích. Vậy có cách làm giảm ê buốt răng đơn giản và hiệu qủa nhanh hay không? Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

1. Tìm hiểu về nguyên nhân gây ê buốt răng?

Để tìm ra cách làm giảm ê buốt răng nhanh chóng thì cần phải tìm ra nguyên nhân gây nên tình trạng này. Răng được cấu tạo bởi ba bộ phận là men răng bên ngoài có chức năng bảo vệ, ngà răng bên trong và tủy răng nằm sâu bên trong cùng. Bình thường, răng được bảo vệ bởi men răng tuy nhiên nếu men răng bị bào mòn thì phần ngà răng sẽ lộ ra và các tác nhân như ăn đồ ăn quá nóng hay quá lạnh sẽ khiến bạn cảm thấy ê buốt răng nhiều khi còn nhức đến tận óc.

Bởi cơ chế ngà răng có chứa hàng nghìn những ống ngà nhỏ li ti vốn chỉ có thể quan sát được bằng kính hiển vi. Những ống ngà này kết nối từ bề mặt răng, xuyên qua ngà răng đến trung tâm thần kinh của răng trong tủy răng.

Hot cách làm giảm Ê Buốt răng đơn giản chỉ với 5 phút? 1

Khi có những kích thích từ bên ngoài tác động vào răng thì nó sẽ được dẫn truyền vào trong buồng tủy thông qua các lỗ nhỏ li ti trên ngà răng. Ở đó các dây thần kinh sẽ là nơi tiếp nhận các xung truyền này và tạo nên cảm giác ê buốt nhất là lúc ăn nhai.

Nguyên nhân khiến cho ngà răng bị lộ là gì?

  • Do quá trình vệ sinh răng miệng hàng ngày bạn thực hiện chải răng quá mạnh theo chiều ngang với bàn chải lông cứng khiến cho bề mặt men răng bị mài và lộ ngà răng. Bên cạnh đó, việc tiêu thụ nhiều thực phẩm có tính axit như đồ ngọt, bánh kẹo, đường sữa, nước có gas… sẽ gây ra mòn và phân hủy bề mặt răng và dẫn đến tình trạng lộ ngà.
  • Chứng trào ngược thực quản cũng có thể dẫn đến hiện tượng răng bị mòn hoặc răng ê buốt gây ra bởi các axít có trong miệng.
  • Một số các bệnh lý răng miệng như viêm nướu làm tụt nướu lộ cổ răng, sâu răng đặc biệt là sâu chân răng sẽ khiến cho bạn có cảm giác ê buốt và đau nhức kéo dài.

2. Một số mẹo, cách làm giảm ê buốt răng hiệu quả?

  • Dùng kem đánh răng: Dùng kem đánh răng có thành phần chống nhạy cảm như flouride và canxi có thể làm dịu đi các triệu chứng của răng nhạy cảm. Chất fluor có trong kem đánh răng giúp bít các ống thần kinh ngà răng, khiến các dây thần kinh không bị kích thích. Bạn có thể thực hiện cho một ít kem đánh răng thoa và mát xa đều ở vùng răng ê buốt, cảm giác đau nhức ê buốt sẽ giảm nhanh chóng. Đồng thời chú ý không nên chải răng quá mạnh với lông bàn chải cứng theo chiều ngang để tránh làm hư tổn răng.
  • Thay đổi thói quen: Thay đổi thói quen ăn uống cũng giúp bạn hạn chế được cảm giác đau buốt răng. Khi mà thói quen ăn uống có thể tác động, làm cho tình trạng ê buốt trở nên trầm trọng hơn thì bạn nên thay đổi chế độ ăn uống hàng ngày của mình. Hạn chế ăn đồ chứa nhiều đường, không được ăn đồ nóng quá hoặc lạnh quá, đồ cay, mặn vì sẽ làm tình trạng ê buốt tăng lên. Nên tránh xa đồ uống chứa nhiều axit: nước có ga, nước cam chanh,

3. Cách làm giảm ê buốt răng triệt để?

Nếu tất cả các biện pháp bổ sung fluor hay việc vệ sinh răng miệng cũng như chế độ ăn uống không giúp cải thiện tình trạng răng bị ê buốt thì có nghĩa là tình trạng ê buốt răng của bạn đã trở nên nghiêm trọng và tốt nhất bạn nên thực hiện làm răng sứ hay bọc răng sứ cho răng.

Hot cách làm giảm Ê Buốt răng đơn giản chỉ với 5 phút? 2

Bọc răng sứ sử dụng một chụp răng sứ bên ngoài chiếc răng thật bị hư tổn hay răng nhạy cảm. Thực tế, về bản chất chụp răng sứ như một lớp áo giáp bên ngoài bảo vệ phần răng bị mòn men, nhạy cảm khỏi những tác động từ bên ngoài như lực nhai hay axit. Nhờ có mão sứ bảo vệ mà bạn có thể thực hiện ăn nhai bình thường mà không hề có cảm giác ê buốt răng nữa. Và răng sứ có màu sắc như răng thật nên vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ cho răng.

Chỉ có cách này bạn mới có thể giảm được cảm giác đau nhức ê buốt răng triệt để nhất và phương pháp này cũng được thực hiện nhanh chóng chỉ với 2 – 3 lần hẹn với nha sỹ. Đặc biệt là khi được thực hiện với công nghệ bọc sứ CT 5 chiều của Hoa Kỳ thì độ bền chắc và thẩm mỹ của hàm răng sẽ đạt được tối đa.

Trên đây là một số cách làm giảm ê buốt răng mà bạn có thể tham khảo, hy vọng thông tin trên đây sẽ giúp ích cho bạn khi chăm sóc răng miệng. Mọi băn khoăn liên quan đến các vấn đề răng miệng bạn có thể liên hệ với Nha khoa Paris.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook