adv top

Cách khử mùi hôi nách trên áo hiệu quả

10:25:08 - 07/07/2015 - admindd

Hôi nách khiến áo cũng bị dính mùi theo, cùng điểm qua các cách khử mùi hôi nách trên áo hiệu quả.

1. Cách trị mùi hôi nách trên áo: Chọn lựa quần áo phù hợp

Hãy chọn những bộ quần áo có chất liệu được làm từ sợi cotton nhẹ, khô thoáng và thấm mồ hôi tốt để tạo cho bạn một cảm giác thoáng mát, không bị bít bùng, bí hơi.

Bạn cũng cần tránh mặc trang phục có chất liệu bằng vãi phi bóng hoặc sợi tổng hợp do chúng không chỉ thiếu khả năng hút mồ hôi mà còn làm khuếch tán mùi mồ hôi của bạn.

Bên cạnh đó, bạn cần tránh những loại trang phục body, bó sát do dễ khiến người bị bí hơi, gây ra mùi hôi. Đó chính là cách trị mùi hôi nách trên áo đầu tiên.

2. Cách khử mùi hôi nách trên áo: Ngâm đồ áo sơ-mi trước khi giặt

Để có được một cách trị mùi hôi nách trên áo, hãy biết giặt áo sơ-mi đúng cách. Đầu tiên, hãy ngâm áo sơ-mi với nước lạnh khi vừa mới đi làm về, sau đó, thoa bột giặt lên vùng nách. Để chắc chắn cách trị mùi hôi nách trên áo sơ-mi này đạt hiệu quả cao, bạn cần lộn trái lại rồi lại thoa bột giặt lên phần dưới tay áo. Đợi khoảng 5 phút rồi bắt đầu mới giặt áo. Bạn cũng phải vò mạnh nhằm đánh bay mùi hôi đi.

3. Mẹo khử mùi trong lúc ngâm quần áo

→ Ngâm đồ với nước muối nồng độ khoảng 5% trong vòng nửa tiếng. Kế đến, xả thêm 1 lần nữa bằng nước sạch và giặt bình thường.

→ Giặt đồ bị vàng ố với nước đậu tương hay nước vo gạo sẽ giúp tẩy trắng hiệu quả. Cách trị mùi hôi nách trên áo này vô cùng đơn giản, nhúng ướt quần áo rồi lấy nước vo gạo ngâm rồi vò lên những vết ố, cuối cùng lại giặt bằng bột giặt.

→ Tinh dầu oải hương là hương liệu rất tốt giúp bạn ướp hương thơm nhẹ cho quần áo của mình. Cho tinh dầu vào bàn ủi hơi nước, ủi nhẹ lên mặt vải, đây là cách trị mùi hôi nách trên áo giúp giữ mùi hương trên quần áo.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook