adv top

Cách khắc phục răng bị mẻ đơn giản và tiết kiệm

13:36:44 - 12/05/2016 - admindd

Do một căn do nào đó khiến cho răng bạn bị vỡ, mẻ..làm bạn mất hẳn đi sự tự tin vốn có. Trong khi hàm răng đẹp luôn là điểm nhấn và điểm hút nhất trên khuôn mặt thời giờ lại có tội lỗi, bạn đang lo âu không biết phải khắc phục thế nào. Và nên lựa chọn phương pháp hay nói cách khác là tuyển lựa đúng nhất. Cách khắc phục răng bị mẻ đơn giản và tiết kiệm nhất là phương pháp điều trị nào.

Cách khắc phục răng bị mẻ đơn giản và tiện tặn

Răng bị mẻ do nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng đều chung một hậu quả là làm cho răng trở thành kém thẩm mỹ, ảnh hưởng đến chức năng răng. Đôi khi tình trạng mẻ nặng còn gây ra những cơn đau và ê buốt. Và một trong những căn do cơ bản nhất khiến cho răng bị mẻ là do tác động và cộc từ bên ngoài. Nó sẽ làm ảnh hưởng đến lực cắn và khớp nhai cảu bệnh nhân thành thử điều trị ngay khi có hiện tượng răng bị mẻ là lời khuyên cảu phần lớn bác sĩ nha khoa.

Để khắc phục tình trạng răng bị sứt, mẻ thường thầy thuốc sẽ tùy vào tình trạng, chừng độ của từng bệnh nhân mà ứng dụng phương pháp phục hình: bọc răng sứ hoặc trám răng…
Phương pháp bọc răng sứ là phương pháp điều trị hiệu quả nhất, cho chức năng ăn nhai như thật và đặc biệt là bảo tàng được tính thẩm mỹ khuôn miệng rất tốt. Tuy nhiên nhược điểm của phương pháp bọc sứ là can thiệp quá nhiều vào cấu trúc răng. Với bọc răng sứ thầy thuốc sẽ phải mài một lớp ngoài răng để tạo cùi răng. Thao tác mài cùi răng nhằm chắc chắn mão sứ nhưng nó lại vô tình gây ảnh hưởng đến cấu trúc răng.

Cách khắc phục răng bị mẻ đơn giản và tằn tiện

Phương pháp bảo tồn thứ hai là hàn trám vị trí bị mẻ. Phương pháp này thực hành đơn giản hơn và cũng ít gặp rủi ro hơn. Với phương pháp hàn trám vết mẻ, thầy thuốc sẽ dùng nguyên liệu bằng composite và xi mang nha khoa để trám và hàn kín vết sứt, cho chiếc răng đầy lại như cũ và trông thẩm mỹ hơn. Đặc biệt, loại chất liệu này tương đối cứng nên bảo đảm bạn vẫn có thể ăn uống một cách bình thường. Lại có thể đảm bảo được tính thẩm mỹ cao sau khi điều trị, hoài cũng khá mềm, thích hợp với nhiều đối tượng bệnh nhân.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook