1. Cách hàn răng sâu được thực hiện như thế nào ?

Hàn răng là kỹ thuật phục hồi hình thể răng bằng cách sử dụng các vật liệu nhân tạo để tái tạo lại phần mô bị thương tổn. Kỹ thuật này không gây xâm lấn các mô răng khỏe còn lại, đồng thời, vật liệu sử dụng mang tính thân thiện với răng, không gây tổn hại cho cấu trúc răng bình thường.

4-buoc-co-ban-trong-cach-han-rang-sau-chuan-quoc-te-2-2

Hàn răng sâu công nghệ hiện đại tại Nha khoa Paris

2. Cách hàn răng sâu được tiến hành như sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn cho bệnh nhân

Bác sĩ  thăm khám kỹ lưỡng tình trạng răng miệng để xác định vị trí, mức độ tổn thương của răng sâu và đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng

Đây là bước quan trọng trong cách hàn răng sâu. Bệnh nhân sẽ được vệ sinh răng miệng sạch sẽ bằng nước súc miệng chuyên dụng, sau đó sát trùng vùng răng sâu cần điều trị.

Bước 3: Gây tê cho bệnh nhân, nạo sạch vết sâu

Bác sĩ sẽ gây tê (nếu cần) để bạn không còn cảm giác đau, và làm sạch những vụn thức ăn, ngà sâu trong lỗ sâu, dùng mũi khoan để tạo hình xoang trám thích hợp cho từng loại vật liệu trám và trám răng.

Bước 4: Tiến hành hàn răng bị sâu

Có hai cách hàn răng sâu:

Trám trực tiếp: Vật liệu trám được trám trực tiếp trên răng ngay sau khi tạo xoang. Miếng trám bằng Amalgam, các loại trám thẩm mỹ giống màu răng thường được trám trực tiếp trên miệng và được thực hiện nhanh chóng, an toàn trong một lần điều trị.

Trám gián tiếp: Sau khi tạo hình xoang trám bác sĩ sẽ lấy dấu răng, đổ mẫu hàm và gửi đến labo. Các kỹ thuật viên tại labo sẽ điêu khắc và làm ra miếng trám một cách thật chính xác. Sau đó ở lần hẹn kế tiếp bác sĩ sẽ thử và gắn miếng trám vào răng bằng vật liệu dán dính. Phương pháp này thường mất tối thiểu là 2 buổi điều trị hoặc hơn.

4-buoc-co-ban-trong-cach-han-rang-sau-chuan-quoc-te-2-1

Quy trình 4 bước hàn răng sâu theo chuẩn quốc tế

3. Cách hàn răng bị sâu ở đâu tốt nhất?

Nhìn chung, cách hàn răng bị sâu không quá phức tạp. Tuy nhiên, việc thực hiện một chuỗi những tác động trực tiếp của nha sĩ đến răng, quá trình thực hiện phương pháp này ảnh hưởng rất lớn tới độ bền của răng và tính thẩm mỹ. Vì vậy, bạn nên lựa chọn một trung tâm nha khoa uy tín và đảm bảo các điều kiện về cả chuyên môn lẫn cơ sở vật chất để tiến hành.

1

Nha khoa Paris – địa chỉ hàn răng sâu uy tín, hiệu quả

Hàn răng sâu là một quy trình khá đơn giản, tuy nhiên, tính thẩm mỹ và độ bền của kết quả phụ thuộc rất lớn vào việc bạn lựa chọn cho mình bệnh viện nha khoa nào để tiến hành.

Bệnh viện nha khoa Paris là địa chỉ nha khoa uy tín trên cả nước, với đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao và dày dạn kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ nhân viên dịch vụ chuyên nghiệp, sẽ giúp bạn có những trải nghiệm tốt nhất. Thực hiện hàn răng sâu ở đây mang lại những ưu điểm vượt trội:

– Bạn được các bác sĩ thăm khám cẩn thận nhằm xác định chính xác tình trạng răng.

– Vật liệu trong hàn trám răng được sử dụng đa dạng, thân thiện với răng, độ thẩm mỹ cao

– Kết quả duy trì lâu dài

– Khắc phục nhanh chóng các khuyết điểm của răng, quy trình thực hiện được tiến hành cẩn trọng, không gây ảnh hưởng đến các răng khác

– Thời gian thực hiện nhanh chóng, chỉ mất khoảng 10 – 20 phút.

– Bạn nhận được sự chỉ dẫn tận tình của các bác sĩ về những lưu ý sau khi tiến hành hàn trám răng.