adv top

Cách giảm mỡ bụng sau sinh được nhiều người áp dụng

09:25:05 - 03/02/2015 - admindd

Trong thời gian mang bầu, các chị em đều tăng cân, không thể kiểm soát được tình trạng cân nặng của mình. Chính vì thế mà vấn đề chị em gặp phải là mỡ bụng sau khi sinh. Vậy có cách giảm mỡ bụng sau sinh nào hiệu quả không??? Các chị em hãy cùng đọc bài viết dưới đây sẽ có câu trả lời.

Massage bụng bằng rượu gừng nghệ, chườm muối nóng, gen bụng… là những cách được nhiều mẹ áp dụng để giảm mỡ bụng sau sinh.
Cách giảm mỡ bụng sau sinh được nhiều người áp dụng
Rượu gừng + nghệ
Phương pháp sử dụng rượu gừng nghệlà cách giảm mỡ bụng sau sinh có lẽ được nhiều chị em lựa chọn nhất . Dạo qua các diễn đàn dành cho mẹ và bé, đâu đâu cũng thấy các mẹ rỉ tai nhau phương pháp này.
Cách giảm mỡ bụng sau sinh được nhiều người áp dụng

Cách giảm mỡ bụng sau sinh được nhiều người áp dụng

Nguyên liệu:
– 1kg gừng
– 1kg nghệ
– Rượu trắng 3-4 lít
Cách làm như sau:
– Gừng và nghệ rửa sạch. Cạo bỏ lớp vỏ ngoài, giã nát
– Cho gừng và nghệ đã giã dập vào hũ, rồi đổ rượu trắng vào sao cho ngập khoảng 2 đốt tay là được. Chị em có thể hạ thổ hoặc đậy kín nắp, đặt ở chỗ thoáng mát để không bị hư hỏng, lên bọt hay nước chuyển màu.
– Sau 2 tháng rượu gừng nghệ ngâm sẽ có màu vàng nghệ rất sáng. Lúc này, chị em có thể mang ra sử dụng.
Chất gingerol có trong tinh dầu gừng sẽ làm nóng vùng bụng, giúp tiêu mỡ cục bộ vùng bụng của chị em. Rượu như “chất dẫn” tinh dầu gừng thấm vào vùng mỡ dưới da làm tăng phân hủy mỡ nơi này. Đồng thời nghệ sẽ giúp tái tạo làn da, giúp da bụng bớt nhăn nheo.
Muối nóng
Theo một số sản phụ thì họ đã dùng muối để đắp lên vùng bụng làm cho bụng săn gọn lại.
Cách làm: lấy muối rang nóng lên, sau đó đợi muối còn hơi ấm thì cho vào một cái khăn và đắp lên vùng bụng. Áp dụng hàng ngày sẽ mang lại hiệu quả thiết thực cho vùng bụng.
Cách giảm mỡ bụng sau sinh được nhiều người áp dụng
Xem thêm bài viết: Cách giảm mỡ mặt
Chườm ngải cứu
Ngoài cách chườm nóng bằng muối hoặc massage bằng rượu gừng nghệ hạ thổ, một cách làm khác cũng được nhiều chị em tín nhiệm đó là chườm ngải cứu.
Cách giảm mỡ bụng sau sinh được nhiều người áp dụng
Chuẩn bị: Ngải cứu (mỗi lần 5-6 nắm to), khăn bông (2-3 cái), 2 viên gạch, bếp than tổ ong, 1 dải vải thô.
– Ngải cứu rửa sạch
– Đặt gạch lên bếp than để nung nóng
– Trải khăn lên bụng (gấp làm 2 lớp), đặt ngải cứu lên, đặt gạch nóng lên, đặt 1 chiếc khăn khác lên trên để phủ. Nếu cảm thấy bị nóng quá thì có thể để thêm lá ngải cứu hoặc trải thêm 1 lớp khăn nữa phía dưới. Khi nào gạch bớt nóng thì lại thay viên nóng vào. Làm như vậy liên tục trong vòng 1 giờ.
– Sau khi đắp xong, đứng trên giường và quấn dải vải thô quanh bụng, càng chặt càng tốt, nên dùng thêm gen quấn bụng bên ngoài để cố định.
Nếu chị sinh mổ thì để 1 tuần sau sinh hãy làm nhé. Còn sinh thường thì có thể làm ngay.”
Ngoài cách làm này, chị em có thể áp dụng cách đơn giản hơn đó là mua ngải cứu về, rang vàng rồi trộm thêm với muối. Cho tất cả vào túi vải hoặc khăn bông mềm để chườm bụng khi còn nóng cũng có công dụng tương tự. Nếu làm cách này thì mẹ nên chườm 1-2 lần/ngày. Mỗi lần chườm khoảng 20-30 phút là đủ.
Gen bụng
Cách giảm mỡ bụng sau sinh được nhiều người áp dụng
Cách làm:
Dùng bấy cứ khăn, vải, áo nào có đủ độ dài quấn quanh vùng bụng. Quấn thành nhiều vòng và theo quy tắc vòng sau quấn chặt hơn vòng trước. Áp dụng phương pháp này hàng ngày thì sau ngày “hết phong long” (tức 3 tháng 10 ngày), chị em sản phụ sẽ có một vòng bụng như thời còn “con gái”.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook