adv top

Cách điều trị mụn thịt theo kinh nghiệm dân gian

11:56:13 - 05/11/2015 - admindd

Mụn thịt là mối quan tâm hàng đầu của nhiều người tìm kiếm người bởi vì nó không chỉ làm cho làn da thô ráp khó coi mà còn gây ra tâm lý tự ti, mặc cảm, ảnh hưởng đến giao tiếp. Bài viết sau đây sẽ tiết lộ cho bạn cách trị mụn thịt một cách nhanh chóng và hiệu quả theo kinh nghiệm dân gian.

 Cách trị mụn thịt trên mặt hiệu quả bằng tỏi: 

Cách điều trị mụn thịt theo kinh nghiệm dân gian
Tỏi có khả năng trị mụn thịt trên mặt an toàn và hiệu quả

– Để chữa mụn thịt trên mặt bằng tỏi, bạn chỉ cần bóc vỏ 1 – 2 nhánh tỏi, đập dập

– Đắp lên vùng mụn thịt ở mặt trong vòng 15 – 20 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Bạn có thể dùng băng gạc sạch để cố định phần tỏi trên da.

– Tránh đắp tỏi vào vết thương hở vì có thể gây bỏng rát, xót da.

 Cách trị mụn thịt trên mặt bằng đu đủ: 

Lấy một miếng đu đủ chín, gọt vỏ, xay nhuyễn hoặc nghiền nát rồi trộn đều với mật ong. Sau đó, bạn đắp hỗn hợp lên da bị mụn thịt và massage nhẹ nhàng tại vùng da có mụn thịt. Sau khoảng 15 phút thì rửa lại bằng nước mát.

Cách trị mụn thịt trên mặt với chuối xanh: 

Cách điều trị mụn thịt theo kinh nghiệm dân gian1
Cách trị mụn thịt trên mặt bằng chuối xanh, bạn đã thử?

– Để trị mụn thịt trên mặt với chuối xanh, chị em chỉ cần lấy 1 quả chuối xanh, rửa sạch, cắt nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

– Sau khi rửa sạch mặt, chị em đắp chuối xanh xay nhuyễn lên vùng da có mụn thịt trong vòng 15 phút rồi rửa lại bằng nước ấm.

– Lưu ý chỉ đắp một lớp mỏng tại vùng mụn thịt để không làm khô da.

Các cách trị mụn thịt trên mặt trên đây đều đòi hỏi phải áp dụng trong một thời gian dài mới có hiệu quả, cũng như không thể điều trị mụn thịt ở mặt một cách tận gốc, triệt để.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook