adv top

Cách đánh mắt đẹp đơn giản, tự nhiên

14:01:43 - 10/05/2016 - admindd

Trong trang điểm, cửa sổ tâm hồn là bước khó khăn và được đầu tư thời gian nhiều nhất. Chính vì vậy không phải ai cũng sẵn sàng đầu tư thời gian và kiên trì thực hành để có thể trang điểm được một đôi mắt thu hút và ấn tượng. Hiểu được những băn khoăn đó, bài viết này sẽ mách nước cho chị em cách đánh mắt đẹp cực đơn giản và dễ thực hiện.

Chi tiết các bước về cách đánh mắt đẹp như sau:

Bước 1: Sử dụng kem nền trang điểm mắt

Hãy sử dụng kem nền cho mắt để giúp duy trì độ ẩm và làm mịn màng hơn cho lớp trang điểm. Đây là bước cần thiết giúp đôi mắt sáng hơn và giữ được màu mắt lâu phai.

Bước 2: Kẻ mắt

Phần kẻ viền mắt là tương đối quan trọng. Nếu muốn mắt to bạn nên sử dụng chì kẻ viền mắt màu tối như màu xanh navy, màu than, nâu hoặc đen. Điều này sẽ giúp mắt sâu và to hơn.

Bước 3: Tạo độ sâu

Đánh mắt theo hình chữ V để giúp tạo độ sâu cho mắt. Đây là cách đánh mắt được nhiều người sử dụng và có hiệu quả cho đôi mắt thêm to và sâu rộng.

Thực hiện:

– Dùng chì kẻ mắt tối nhưng sáng hơn màu đường viền mắt, bắt đầu kẻ từ dưới xương chân mày kéo dài từ đuôi mắt lên phía trên hốc mắt cho ra hình chữ V.

– Sau đó, dùng cọ tán màu mắt tương tự tán đều lên gần cung xương mày và về phía đuôi lông mày.

Xem thêm: Làm sao để mắt to tự nhiên

Bước 4: Sử dụng bóng mắt
 

 

Bóng mắt màu sáng sẽ mang đến sự tự nhiên trẻ trung cho đôi mắt

Để đánh mắt cho màu khói tự nhiên, bạn phải biết cách tạo độ tương phản giữa các mảng màu sáng – tối của mắt.

Nên sử dụng bóng mắt màu be hoặc màu hồng be và đánh lên toàn bộ bầu mắt giúp làm nổi bật hốc mắt và định dạng cho đôi mắt.

Bước 5: Kẻ đường viền mắt dưới

Khi kẻ hãy dùng màu kẻ trùng với màu của đường viền mắt trên, kéo dài 1/3 mi mắt dưới tính từ đuôi mắt. Nếu đường kẻ màu đậm, dùng bông tăm để tán nhẹ, làm mờ dần độ đậm.

Bước 6: Kẹp mi và chuốt mascara

Kẹp sát chân mi để làm mi cong từ gốc tới ngọn. Đôi mắt sẽ tinh tế hơn với một làn mi cong vút.

Bước 7: Sử dụng kem che khuyết điểm làm sáng mắt

Hãy làm sáng mắt bằng cây che khuyết điểm hay phấn highlight gần với màu da. Đồng thời dùng chì màu trắng hoặc phấn mắt có nhũ nhấn ở góc trong mắt.

Xem thêm: Lấy mỡ mắt không phẫu thuật

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook