adv top

Cách chữa trị hôi nách hiệu quả

09:22:48 - 29/06/2015 - admindd
Bệnh hôi nách là một hội chứng thường gặp, do đây là vấn đề tế nhị nên mùi hôi từ nách làm cho họ mất tự tin trong giao tiếp hay công việc bị ảnh hưởng khá nhiều. Bệnh có thể xuất hiện ở cả nam và nữ, nhưng dù là ai thì họ cũng rất mong tìm được phương pháp điều trị hiệu quả, loại bỏ mùi hôi khó chịu kia ra khỏi cơ thể. Thế nhưng hiện này có rất nhiều phương pháp được cho là điều trị hôi nách hiệu quả, thế nhưng khi thực sự tìm cho mình một phương pháp điều trị hôi nách thì không hề dễ, bởi thực chất những cách trị hôi nách hiện nay không phải đâu cũng là cách chữa hôi nách hiệu quả triệt để. Vì vậy, mọi người đang gặp phải vấn đề hôi nách thì nên tham khảo lời khuyên dưới đây để tạm biệt mùi hôi khó ngửi nhé.

Hôi nách xuất phát từ đâu?

Cơ thể chúng ta, bình thường là có 2 tuyến mồ hôi, một là tuyến mồ hôi thông thường, còn gọi là mồ hôi nước có chức năng điều hòa thân nhiệt, giữ độ ẩm cho da, tạo một làn da mịn màng mềm mại. Hai là tuyến mồ hôi nhày, tuyến này tiết ra một chất lỏng dầu có thể có màu. Tuyến mồ hôi này cộng thêm nhiều tác nhân khác như tế bào da chết, kèm một số axit amin, các chất hữu cơ với tác dụng của vi khuẩn khi lên tới mặt da tạo nên mùi đặc biệt, đôi khi mùi hôi có mùi giống mùi tỏi, mùi thuốc… ở người hôi nách có sự cấu tạo đặc biệt nào đó của thành phần mồ hôi và chất bã do quá nhiều các hỗn hợp amoniac và các axit béo. Đối với những người có tuyến mồ hôi dầu phát triển, nếu như không chăm sóc vùng nách một cách khoa học thì nguy cơ lâu ngày xuất hiện bệnh hôi nách là chuyện tất yếu có thể xảy ra.

Thuốc và cách chữa trị hôi nách hiện nay

Hội chứng hôi nách có thể không được xem là bệnh, vì chúng không gây ra nguy hiểm tới sức khỏe của bệnh nhân. Tuy thế nhưng hôi nách cần được giải quyết sớm nhất có thể, chúng có thể ảnh hưởng lớn tới sinh hoạt cuộc sống của người mắc phải. Bạn có thể áp dụng các phương pháp điều trị sau:
Theo kinh nghiệm dân gian, bạn còn có thể dùng rượu để làm hết mùi hôi. Rượu có nồng độ cồn nhất định nên tất nhiên cũng có khả năng làm sạch và diệt khuẩn khá tốt.

Cách làm Bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng 300 ml rượu trắng, ngâm với khoảng 30g hạt tiêu xay trước 15 ngày. Sau đó dùng hỗn hợp này thoa lên vùng nách hằng ngày rồi tắm lại với nước sạch để khử mùi và hạn chế mùi hôi ở nách.
 
2.  Bài thuốc Thiên Kim Phương chữa hôi nách
Đây là bài thuốc do nhà Đông y Trung Hoa Thiên Kim Phương đưa ra. Bài thuốc này cũng được sử dụng khá rộng rãi để chữa bệnh hôi nách triệt để. Ngày nay, phương thuốc này vẫn phát huy tác dụng và được các nhà y học cổ truyền phương Đông phát triển. Bài thuốc này sử dụng các vị thuốc sau đây: tân di, tế tân, xuyên khung, cảo bản, đỗ hành.

Mỗi lần lấy khoảng 4g cho mỗi vị thuốc. Trước khi dùng phải ngâm nở tất cả các vị thuốc này trong một đêm. Đem sắc lấy phần nước sệt, bảo quản trong tủ lạnh dần dần. Thoa vào phần hố nách mỗi tối trước khi đi ngủ cho tới khi nào hết bệnh. Nhớ rửa sạch vùng nách vào sáng hôm sau.

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook