adv top

Cách chữa trị bệnh hôi miệng hiệu quả tại nhà

09:37:01 - 23/12/2015 - admindd

Cách chữa trị bệnh hôi miệng hiệu quả tại nhà.Nhân dịp Valentine đã gần kề, chúng tôi xin giới thiệu tới những bạn gái cùng tâm sự một số mẹo chữa hôi miệng để hơi thở nhẹ nhàng, hấp dẫn hơn!

Tìm hiểu nguyên nhân gây hôi miệng

1. Xúc miệng bằng nước pha sẵn được chế từ cây ngải cứu, bạc hà.

2. Uống một cốc sữa bò.

3. Sữa chua

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy rằng, một khẩu phần sữa chua mỗi ngày làm giảm mức độ hydrogen sulfide gây mùi hôi trong miệng. Sữa chua cũng làm giảm sự trở lại của vi khuẩn trong mảng bám miệng và bệnh về lợi. Sữa chua đã được nghiên cứu là rất có ích cho người bị hôi miệng.

4. Hoặc là uống nước sắc từ vỏ cây sồi, cây tầm ma, hoa cúc, cây bulô.

Những bí quyết chữa hôi miệng đơn giản mà tiết kiệm

5. Chè xanh cũng được dùng để chữa chứng hơi thở có mùi hôi hay một loại chè có chất polyphenol – chất kháng vi khuẩn giúp làm trung tính mùi trong miệng.

6. Nhai kẹo cao su không đường

Nhai kẹo cao su không đường có thể làm tăng lưu lượng nước bọt và làm giảm nguy cơ bị hôi miệng. Nếu kẹo cao su không phải là sở thích của bạn thì bạn cũng có thể thử viên ngậm họng không đường để tạo hiệu ứng tương tự.

7. Các loại quả giòn

Táo, cà rốt, cần tây, về cơ bản bất kỳ trái cây giàu chất xơ hoặc thực vật cũng là đồng minh của bạn trong cuộc chiến đấu chống hôi miệng.

8. Các loại quả mọng

Ăn quả mọng, trái cây họ cam quýt, dưa hấu và vitamin C trong các loại thực phẩm khác tạo ra một môi trường không thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Một chế độ ăn uống giàu vitamin C cũng rất quan trọng để ngăn ngừa bệnh về lợi và viêm lợi – cả hai nguyên nhân chính của chứng hôi miệng.

9. Nước tinh khiết

Uống nhiều nước lọc cũng là cách khử mùi khó chịu của thức ăn để lại. Tuyệt đối không dùng nước có cồn hay cà phê, hoặc sữa vì chúng sẽ làm hơi thở của bạn trở nên nặng mùi hơn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook