adv top

CÁCH CHỮA SÂU RĂNG CHO TRẺ EM ĐEM LẠI HIỆU QUẢ LÊN ĐẾN 99,9%

08:59:06 - 22/09/2016 - admindd

Sâu răng là bệnh lý phổ biến ở trẻ em. Nó đem lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng nếu không được chữa trị kịp thời. Nha khoa Paris xin giới thiệu đến bạn cách chữa sâu răng cho trẻ em hiệu quả.

1/Tại sao phải chữa sâu răng cho trẻ sớm?

Trẻ em là đối tượng dễ mắc các bệnh lý về răng miệng do sở thích ăn đồ ngọt, thói quen vệ sinh răng miệng sau khi ăn chưa được hình thành, trong khi cha mẹ còn khá chủ quan trong vấn đề chăm sóc răng miệng cho con cái.

Hàn trám là cách chữa sâu răng cho trẻ em hiệu quả nhất

Hàn trám là cách chữa sâu răng cho trẻ em hiệu quả nhất

Khi chất đường, thức ăn thừa còn lại bám đọng trên cao răng ở cổ răng và dưới nướu không được làm sạch, đây sẽ là môi trường do vi khuẩn phát sinh và gây ra mầm bệnh. Các loại vi khuẩn sẽ tác dụng vào trong chất đường tạo ra các axit. Các axit là tác nhận gây nên quá trình mất khoáng, ăn mòn dần men răng. Quá trình này có thể diễn ra âm thầm và cho đến khi hình thành lỗ sâu màu đen trên răng thì tình trạng răng miệng đã khá nghiêm trọng.

Dù là răng sữa hay răng vĩnh viễn ở trẻ thì khi bị sâu đều cần chữa trị sớm bởi tuy là răng sẽ bị thay thế nhưng răng sữa nhưng chúng cũng đóng vai trò như những chiếc răng vĩnh viễn như: đảm bảo thẩm mỹ, kích thích sự phát triển xương hàm, thực hiện ăn nhai, hỗ trợ quá trình phát âm.

Riêng đối với răng sữa thì thường có diễn biến nhanh và mức độ phá hủy răng nhanh hơn so với người trưởng thành, độ cứng của men và ngà răng không cao nên rất dễ bị tác động bởi vi khuẩn và các tác nhân bên ngoài. Vì vậy, mất răng là tình trạng thường xảy ra khi trẻ bị sâu răng. Việc nếu có cách chữa sâu răng cho trẻ em sớm sẽ giúp bé không mắc các vấn đề lệch lạc về răng miệng sau này, việc phát âm cũng sẽ hoàn chỉnh hơn.

2/ Cách chữa sâu răng cho trẻ em hiệu quả là gì?

Cách chữa sâu răng cho trẻ em hiệu quả tại nha khoa Paris

Cách chữa sâu răng cho trẻ em hiệu quả tại nha khoa Paris

Có khá nhiều bậc phụ huynh quan niệm sai lầm trong việc tìm ra cách chữa sâu răng cho trẻ em, họ cho rằng răng sữa sẽ được thay thế bởi răng vĩnh viễn. Tuy nhiên việc chữa sâu răng cho trẻ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe răng miệng của trẻ sau này. Để tìm ra cách chữa sâu răng cho trẻ em hiệu quả nhất bạn nên đưa trẻ đến các trung tâm nha khoa uy tín để thăm khám, nha sĩ sẽ đưa ra những lời khuyên phù hợp cho từng tình trạng răng miệng của trẻ.

Theo ý kiến của các chuyên gia răng miệng thì việc điều trị răng sâu cho bé cũng cần được tiến hành sớm với các phương pháp gần tương tự như đối với người trưởng thành. Khi răng chớm sâu, tình trạng chưa nghiêm trọng thì có thể tiến hành tái khoáng phần mô răng bị bệnh, cách này khá đơn giản và không gây đau nhức cho trẻ. Tuy nhiên, khi đã hình thành nên lỗ sâu trên răng thì tái khoáng không mang lại hiệu quả mà khi đó hàn trám cần được tiến hành để loại bỏ mô răng bệnh cũng như tái tạo lại các mô răng bị mất rất hiệu quả. Phương pháp này không chỉ hiệu quả đối với người trưởng thành mà hoàn toàn có thể áp dụng đối với lứa tuổi nhỏ. Thực chất, hàn (trám) răng là phương pháp dùng chất liệu trám là composite hoặc amalgam trám bít vào vùng răng bị bệnh để loại bỏ yếu tố gây bệnh cũng như ngăn chặn các tác nhân có hại xâm nhập vào các mô răng đã bị tổn thương. Đây được coi là cách chữa sâu răng cho trẻ em khá hiệu quả hiện nay.

Trước khi tiến hành hàn răng thì một điều quan trọng mà nha sỹ không thể bỏ qua là nạo sạch vết sâu. Bằng các dụng cụ chuyên dụng, vết sâu chứa mô bệnh sẽ được làm sạch hoàn toàn nhằm là loại bỏ các mầm mống gây bệnh. Thao tác này cần tiến hành thận trọng để lam sạch ngà mủn nhưng không phạm đến mô răng lành. Tuy nhiên nếu không được hàn trám răng một cách tốt nhất, các vết hàn dễ bị bong bật, khiến bạn sẽ phải đưa trẻ đi hàn thường xuyên.

Nha khoa Paris đem đến cho bạn công nghệ hàn trám răng sâu Laser Tech thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm việc thực hiện hàn trám răng được tiến hành tốt nhất với độ bền chắc cao nhất.

Vệ sinh răng miệng đúng cách cũng là cách chữa sâu răng cho trẻ em tốt nhất. Cha mẹ nên tập cho trẻ thói quen vệ sinh răng miệng thuyền xuyên, ngậm nước xúc miệng hoặc nước muối.

Tất cả các thắc mắc liên quan đến cách chữa sâu răng cho trẻ em xin liên hệ trực tiếp đến nha khoa Paris để được tư vấn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook