adv top

Bọc răng sứ có hại gì không? tư vấn của bác sĩ

16:05:19 - 08/04/2016 - admindd

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình thẩm mỹ cho răng của bạn. Với phương pháp này bạn sẽ có được hàm răng hoàn hảo và loại bỏ được những khuyết điểm của răng. Vậy bọc răng sứ có hại gì không? Chúng ta sẽ cùng nghe bác sĩ tư vấn nhé.

Bọc răng sứ có hại gì không

Bọc răng sứ có hại gi không?

1. Các loại răng sứ phổ biến hiện nay

+ Răng sứ kim loại thường.

Phần sườn của răng được cấu tạo bởi Ni – Cr và phía ngoài được phủ một lớp sứ. Với răng sứ kim loại thường thì có khả năng chịu lực tốt. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng răng sứ chịu tác động của nước bọt và môi trường khoang miệng thì sẽ bị oxy hóa làm viền nướu xuất hiện màu xám đen khiến bạn mất thẩm mỹ nhất là vùng răng cửa.

+ Răng sứ Titan.

Đây là răng sứ được cấu tạo bởi kim loại titanium có đặc tính cứng, rất nhẹ, bề mặt bóng láng và đặc biệt chống ăn mòn tốt kể cả với axit hay khí clo. Titan có tính tương hợp sinh học cao thích nghi với cơ thể và môi trường miệng. Răng sứ titan cũng được phủ bởi lớp sứ bên ngoài, rất nhẹ nên rất thích hợp để phục hình cầu dài. Tuy vậy, nhưng cũng giống như răng sứ kim loại thường Titan cũng làm đen viền nướu nhưng sẽ nhẹ và thời gian oxy hóa lâu hơn.

+ Răng sứ Cercon.

Cercon là răng sứ hoàn hảo nhất để thay thế những chiếc răng đã mất hoặc hỏng nhất là vùng răng cửa, cercon đạt thẩm mỹ cao sẽ không bao giờ đen viền nướu như các loại răng sứ thông thường. Phần sườn phía trong được sản xuất dựa trên máy tính theo công nghệ CAD/CAM nên cho độ chính xác cao, có khả năng chịu lực tốt và độ bền lâu dài…Với răng sứ cercon thì răng sứ sẽ có màu sắc sống động, lung linh như răng thật.

Xem thêm: Bọc răng có đau không?

2. Bọc răng sứ có hại gì không?

Phương pháp bọc răng sứ là một phương pháp phục hình thẩm mỹ và hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn hay để lại bất kỳ biến chứng gì hết. Ngoài ra, có một số trường khi mài nhỏ răng để bọc sứ, do các yêu cầu về thẩm mỹ để ép răng vào hay đẩy răng ra đúng vị trí trên cùng hàm thì trong quá trình mài có thể chạm đến tủy răng, buột phải lấy tủy, khi đó răng sẽ không còn được khỏe mạnh như trước nữa.

Răng sứ cũng là một loại răng giả nên không thể giống răng thật được, do đó trong quá trình bọc răng sứ bạn không nên ăn các thực phẩm quá cứng, không nên nhai xương, sụn,.v..v..Bên cạnh đó răng sứ cũng có thời hạn sử dụng nhất định, trong môi trường miệng dưới sự tác động của vi khuẩn, hóa chất, nhiệt độ, tuổi tác ngày càng cao, hay kỹ thuật làm răng sứ chưa chính xác,..thì việc làm lại răng sứ cũng có thể sớm hơn bình thường. Có nhiều trường hợp răng sứ có thể duy trì được hơn 20 năm, tuy nhiên đó là những răng ở trong không đòi hỏi nhiều về yêu cầu thẩm mỹ, còn những răng trước khi gặp 1 chút các vấn đề như tụt nướu, viêm nướu đã là vấn đề cần quan tâm.

Trên đây là những thông tin bác sĩ cung cấp để giúp bạn có thể trả lời cho câu hỏi bọc răng sứ có hại gì không? Để có thêm thông tin chi tiết thì bạn nên đến các trung tâm nha khoa để được tư vấn và thăm khám về tình trạng răng của bạn, rồi từ đó có sự lựa chọn đúng đắn cho loại răng của bạn.

Xem thêm: Quy trình bọc răng sứ

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook