adv top

Bị sâu răng phải làm sao để có thể chữa trị triệt để?

00:52:35 - 01/10/2016 - admindd

Bạn đang không biết bị sâu răng phải làm sao để chữa trị? Hãy để nha khoa Paris tư vấn cho bạn ngay sau đây.

1/Nguyên nhân gây ra sâu răng là gì?

Bị sâu răng phải làm sao?

Bị sâu răng phải làm sao?

Sâu răng chủ yếu do vi khuẩn gây ra. Vi khuẩn này hoạt động trên các mảng bám răng, chúng phân hủy và lên men chất đường thành axit, axit phá hủy men răng tạo thành màu trắng đục hoặc màu vàng nâu (đây là giai đoạn đầu sâu men). Nếu không được điều trị thì axit tiếp tục phá hủy lớp ngà răng tạo thành lỗ sâu, sau đó lỗ sâu ngày càng sâu và rộng ra.

Khi phá hủy qua lớp ngà, vi khuẩn sẽ xâm nhập vào tủy răng gây viêm tủy, nếu không được điều trị kịp thời dẫn tới tủy chết vi khuẩn lan tới cuống răng gây ra viêm quanh cuống răng, áp xe xương ổ răng. Mới đầu sâu răng không có biểu hiện gì rõ nét và chỉ xuất hiện các vết trắng đục nên bệnh nhân rất khó để có thể phát hiện được. Khi đã nhìn thấy lỗ sâu trên bề mặt thân răng, thì đây là giai đoạn muộn của quá trình bệnh sâu răng, cần phải chữa trị kịp thời để tránh gây những hậu quả nghiêm trọng. Từ khi giai đoạn chớm sâu đến sâu nặng có thể kéo dài.

Bạn đang băn khoăn ” bị sâu răng phải làm sao“? Nha khoa Paris xin trả lời cho bạn ngay sau đây.

2/ Bị sâu răng phải làm sao để chữa trị triệt để?

Chữa sâu răng triệt để tại nha khoa Paris

Chữa sâu răng triệt để tại nha khoa Paris

Bị sâu răng phải làm sao để chữa trị triệt để” là câu hỏi của không ít bệnh nhân khi đến với nha khoa Paris.

Việc chữa sâu răng có thể dựa vào các phương pháp dân gian: súc miệng với nước muối, dùng dễ lá lốt, lá trầu không,.. mang đến hiệu quả khá tốt trong việc chữa sâu răng. Tuy nhiên sau một thời gian không được chữa trị triệt để sẽ tái phát và trở nặng hơn. Vậy đâu mới là câu trả lời chính xác cho câu hỏi “bị sâu răng phải làm sao“?

+ Đối với răng chớm sâu: Biện pháp tái khoáng các mô răng bệnh hoặc sử dụng dung dịch keo Fluor ở chỗ răng sâu sẽ cho hiệu quả điều trị khá tốt. Fluor có tác dụng kích thích quá trình tái khoáng hoá, kết hợp với phân tử Calci và Phospho trong cấu trúc men răng tạo nên một chất cứng hơn men răng, chống chịu tốt sự ăn mòn của acid. Phương pháp này khá đơn giản nhưng vẫn cần được thực hiện tại cơ sở nha khoa uy tín.

+ Bị sâu răng phải làm sao? Để điều trị sâu răng nặng nhưng khi chưa có triệu chứng viêm tủy, cần lấy sạch mô răng bệnh, ngà vụn, sát khuẩn lỗ sâu và trám kín xoang sâu. Bác sĩ sẽ chọn vật liệu thích hợp (Amalgam, Composite, GIC…) để trám lỗ sâu, dựa theo vị trí của răng, vị trí của lỗ sâu trên thân răng, mức độ sâu và khả năng tài chính của từng bệnh nhân. Tuy nhiên, độ bền chắc của các vết trám không cao, sau một thời gian có thể bị bong bật, do đó để gia tăng độ bền thì tốt nhất bạn nên thực hiện với công nghệ trám răng Laser Tech giúp hỗ trợ độ bám dính của chỗ trám thông qua các chân bám cố định, hạn chế tình trạng xoang trám bị rỗng hoặc thấm nước.

Mọi thắc mắc về câu hỏi ” bị sâu răng phải làm sao” xin liên hệ trực tiếp với nha khoa Paris để nhận được tư vấn.

Hotline :1900.6900

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook