adv top

Bí quyết trị mụn cám

23:31:29 - 10/07/2015 - admindd

Mụn cám là loại mụn phổ quát và dễ chữa trị nhất.  Nhiều người muốn trị mụn cám nhưng không biết làm cách nào? Dưới đây là bi quyet tri mun cam hiệu quả và an toàn nhất, giúp bạn mau chóng loại bỏ mụn cám ra khỏi khuôn mặt đáng yêu của mình.

 

tri-mun-bang-kem-danh-rang-3

1.Hàng ngày phải tháo khẩu trang,dùng kem,xà phòng rửa mặt trung tính tẩy nhờn mạnh,mỗi ngày tối thiểu 2 lần.Sau khi rửa mặt dùng nước có tính co se để chà xát,hàng tuần 1 lần tẩy chất sừng,dùng mặt nạ tẩy để làm sạch lỗ chân lông.

2.Với da nhờn,tránh xoa bóp để không kích thích bài xuất chất nhờn,càng dễ mọc mụn cám.Với da hơi nhờn,không chỉ siêng rửa mặt,còn phải siêng gội đầu,bởi da đầu nhờn cũng làm cho nơi tiếp giáp giữa tóc và vùng mặt nổi mụn.Tốt nhất không để “tóc mái“,hay xõa tóc lên mặt vì dễ kích thích làm da gây nổi mụn,về nhà cố định cần làm sạch da bị bẩn triệt để,đảm bảo da mặt sạch sẽ,khô mát.

3.Nếu đã nổi mụn trên mặt,tránh dùng phấn nền,phấn lót,có người muốn dùng phấn để che đậy,coi chừng gây tác dụng ngược.Không dùng tay “đụng“ da mặt khi không cần thiết,vì trên tay không chỉ mang vi khuẩn ,mà vì tiếp xúc sẽ gây kích thích làm nổi mụn.Trên mặt đã nổi mụn nên tránh nắng để điều trị mụn cám, đừng cho rằng phơi đen sẽ che chắn mụn cám,thật ra,không che đậy được mà còn gây diễn biến xấu.

4.Ăn uống cụ thanh nhạt,không ăn đồ cay nóng,không nghiện rượu,thuốc lá,không ăn đồ bổ tùy ý vì rất nhiều đồ bổ(hoàng kỳ,quế,câu kỷ tử…)cũng dễ gây bột phát mụn cám.Tạo nếp bài tiết tốt,vận động nhiều,cố gắng đảm bảo quy luật ngơi nghỉ bình thường.Ngủ nghỉ nhất quyết phải đủ,thả lỏng tâm hồn,tránh “nóng gan“,tạo thành rối loạn các hormone.

5.Uống nhiều nước,ăn nhiều rau quả cũng là một bí quyết để trị mụn cám.Nguyên tắc ăn uống là ít mỡ,ít ngọt,ít kích thích,tránh dùng nhiều thức ăn có màu và hương liệu và thức ăn chứa cafein như:trà đậm,cà phê,coca cola,chocolate…cũng dễ kích thích tiết chất nhờn và mất cân bằng nội tiết tố,hình thành mụn trứng cá và mụn cám một cách nghiêm trọng.

Mụn cám tuy không là bệnh nặng,nhưng là vấn đề ảnh hưởng “sĩ diện” nghiêm trọng,hơn nữa cho đến hiện nay vẫn chưa có loại thuốc đặc hiệu nào chữa trị mụn cám triệt để,cho nên khi chưa dùng hết thuốc,mụn lại nổi lên ,đã trở thành “đối tượng” cho nhiều người bằng mọi cách phải “chiến đấu” đến cùng.Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn có những tri thức hữu ích trong việc giữ gìn làn da và ngăn ngừa mụn cám.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook