adv top

Bị mất 1 răng cửa nên khắc phục như thế nào?

21:38:12 - 11/01/2017 - admindd

Bị mất 1 răng cửa khiến bạn mất tự tin trong giao tiếp và ảnh hưởng không nhỏ tới việc ăn nhai. Để khắc phục tình trạng này, các nha sĩ thường đưa ra 2 phương pháp hiệu quả nhất là làm cầu răng và trồng răng implant. Bài viết dưới đấyẽ giúp bạn làm rõ về hai phương pháp này.

1/ Làm cầu răng khi bị mất 1 răng cửa

Răng cửa là chiếc răng có chức năng xé nhỏ thức ăn, là cầu nối với những chiếc răng khác trên khuôn hàm để đưa thức ăn vào cơ thể. Chính vì thế, bị mất 1 răng cửa khiến cho bạn gặp khó khăn lớn khi ăn nhai.

Làm cầu răng sứ rất phù hợp với tình trạng mất 1 răng. Tuy nhiên, để thực hiện được phương pháp này cũng cần có những yêu cầu nhất định. Cụ thể:

  • Hai răng kế cận răng mất phải đủ chắc khỏe để làm trụ đỡ cho cầu răng
  • Xương hàm chắc, chưa bị tiêu hõm
  • Việc mài răng 2 răng kế cận phải đảm bảo tỉ lệ nhất định, không ảnh hưởng đến ngà răng và tủy răng bên trong.

Để đảm bảo tất cả những yêu cầu này, tay nghề của bác sĩ nha khoa và công nghệ áp dụng là điều quyết định.

lam cau rang su -1

Làm cầu răng khi bị mất 1 răng cửa cần phụ thuộc vào hai răng kế cận

Bác sĩ phải là người có đủ khả năng thăm khám để biết được bệnh nhân có đáp ứng yêu cầu để làm cầu răng không. Đồng thời cũng là người trực tiếp tiến hành mài cùi răng cho bệnh nhân, tuân thủ tỉ lệ mài răng bắt buộc và có sự điều chỉnh phù hợp với từng người.

Công nghệ nha khoa phải hiện đại, đáp ứng được tiêu chí về tính tẩm mỹ và độ bền chắc nhất cho ca làm răng cửa. Hiện nay, công nghệ răng sứ CT 5 chiều tại Nha khoa Paris đang được các nha sĩ hàng đầu khuyên dùng vì đáp ứng được tất cả những tiêu chí nêu trên.

Bạn có thể tham khảo về công nghệ làm cầu răng sứ CT 5 chiều tại Paris.

2/ Khắc phục tình trạng bị mất 1 răng cửa bằng cấy ghép implant

Cấy ghép implant là phương pháp phục hình răng ưu việt nhất hiện nay. Không cần phải tiến hành mài cùi răng, cũng không cần “nhờ” 2 răng kế cận như đối với làm cầu răng sứ, cấy ghép implant đang là lựa chọn của hàng nghìn người để khắc phục tình trạng bị mất 1 răng cửa.

Cách khắc phục tối ưu nhất khi bị mất 1 răng cửa 2

Trồng răng implant khắc phục tình trạng bị mất 1 răng cửa

Để trồng răng cửa bằng implant, bác sĩ nha khoa cần 1 trụ chân răng implant cắm trực tiếp vào xương hàm, 1 abutment kết nối trụ implant với răng sứ, 1 thân răng sứ.

Trụ chân răng implant rất cứng chắc, có sức chịu lực cao, khi tích hợp với xương hàm sẽ đóng vài trò là chân răng thật của bạn, chính vì vậy sẽ hạn chế tối đa tình trạng tiêu xương hàm. Đây cũng chính là điểm khác biệt so với những phương pháp trồng răng khác.

Đặc biệt, tại Nha khoa Paris, trồng răng giả được thực hiện bằng công nghệ implant 4S. Đây là công nghệ mới nhất, được chuyển giao từ Pháp – nơi được mệnh danh là cái nôi của Nha khoa thế giới sẽ cho hiệu quả tối ưu nhất.

Cách khắc phục tối ưu nhất khi bị mất 1 răng cửa 3

KH thực hiện trồng răng implant tại Nha khoa Paris. Lưu ý hiệu quả khác nhau trong từng trường hợp cụ thể

Đừng lo lắng với tình trạng bị mất 1 răng cửa, hãy liên hệ ngay đến nha khoa Paris theo những thông tin dưới đây để được các bác sĩ trực tiếp tư vấn về tình trạng răng miệng cụ thể của mình. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Nguồn: http://trongranggia.com.vn/cach-khac-phuc-toi-uu-nhat-khi-bi-mat-1-rang-cua.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook