adv top

Bị khô miệng đắng miệng là dấu hiệu của bệnh gì

15:12:12 - 23/09/2016 - admindd

Bạn đang rất lo lắng khi xuất hiện tình trạng khô miệng dẫn, đắng miệng và không rõ đó là bệnh gì và có nguy hiểm không? Vậy hãy cùng tìm hiểu qua những chia sẻ dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất.

Đắng miệng là triệu chứng của bệnh gì?
Mọi người cần hiểu rõ rằng, đắng miệng và cả khô miệng chỉ là một triệu chứng chứ không phải là một bệnh lí gì gây hại đến sức khỏe. Đắng miệng là cảm giác trong miệng có vị đắng mỗi khi ăn hoặc vào buổi sáng thức dậy, chính điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến khẩu bị của người bệnh, khiến người bệnh không còn cảm giác ngon miệng, mùi vị trở nên nhạt, đắng.

Khô miệng là bệnh gì?
Khô miệng là tình trạng không đủ nước bọt tiết ra để giữ cho miệng luôn có cảm giác ẩm ướt. Chứng khô miệng là cho bạn có cảm giác ăn mất ngon miệng, dễ gây ra các bệnh lý như sâu răng, hôi miệng, chứng viêm nhiễm trong miệng
Khô họng thường là biểu hiện của bệnh viêm họng mãn tính. Triệu chứng thường gặp của bệnh chính là khô họng, cảm thấy họng nóng rát hoặc bị ngứa họng, vướng họng nhất là khi ngủ dậy phải cố khạc ra đờm và ho nhiều vào ban đêm

Những dấu hiệu tiềm ẩn
Đừng coi thường chứng khô miệng và cho rằng hơi thở khó chịu chỉ là một phiền toái nhỏ. Không may thay, khô miệng có thể là dấu hiệu của nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn, như các vấn đề về thận, bệnh gan và tiểu đường. Phụ nữ đang ở giữa thời kỳ mãn kinh cũng có thể bị khô miệng, do sự thay đổi hóc-môn trong cơ thể.

BẠN CÓ BIÊT?
Có ít nhất 400 loại thuốc có tác dụng phụ gây khô miệng, vì vậy bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.
Điều cần làm
Để tránh hôi miệng, hãy đánh răng và lưỡi bằng bàn chải điện, và quan trọng nhất là phải xỉa răng bằng chỉ nha khoa. Một thí nghiệm trên các cặp sinh đôi cho thấy những người chỉ xỉa răng bằng chỉ nha khoa có hơi thở dễ chịu hơn những người chỉ đánh răng. Bạn cũng nên giữ miệng ướt bằng cách uống nhiều nước, và nhai kẹo cao su không đường nếu cần. Điều này sẽ kích thích tiết ra nước bọt và đảm bảo rằng bạn không cho vi khuẩn một cơ hội nào để tạo mùi hôi.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook