adv top

Bắt sâu răng qua mắt có thực sự mang lại hiệu quả?

06:06:31 - 15/10/2016 - admindd

Đánh vào tâm lý sợ đau của nhiều người, ngày càng nhiều người tự xưng là thầy lang chữa bệnh bằng cách bắt sâu răng qua mắt. Cách này có thực sự mang lại hiệu quả? Hãy cùng nha khoa Paris tìm hiểu ngay sau đây.

1/Bắt sâu răng qua mắt được thực hiện như thế nào?

Bắt sâu răng qua mắt hay hình thức lừa đảo?

Bắt sâu răng qua mắt hay hình thức lừa đảo?

Theo tìm hiểu của nha khoa Paris, những người tự xưng là thầy lang chữa sâu răng bằng cách bắt sâu răng qua mắt sử dụng vật liệu khá đơn giản đó là lá tía tô. Đầu tiên thầy lang sẽ chuẩn bị một nắm lá tía tô rửa sạch rồi sau đó dùng tay vò nát nắm tía tô và vắt nước vào bát con. Khoảng 5 phút sau đó, nước lá tía tô lắng cặn, thầy lang dùng một chiếc thìa để múc nước tía tô ra, sau đó nước này được nhỏ vào mắt của bệnh nhân cho đến khi mắt rơi vào tình cay xè, chảy theo mũi rồi xuống miệng. 10 phút sau khi tiến hành cho nước tía tô vào mắt, khi mắt đã đầy nước thì người bệnh sẽ thấy có con gì đó chui từ mắt ra. Thầy lang gọi đó là con sâu răng. Trường hợp những con sâu răng không thẻ bò ra, thầy lang sẽ lấy lá tre để khều ra. Sau khi lấy hết vật thể lạ ra thì việc bắt sâu răng qua mắt hoàn tất.

2/ Bắt sâu răng qua mắt thực sự hiệu quả hay chỉ là trò bịp bợm?

Bắt sâu răng qua mắt không an toàn và hiệu quả

Bắt sâu răng qua mắt không an toàn và hiệu quả

Theo như sự lý giải dựa vào cơ sở khoa học của các bác sỹ tại bệnh viện Mắt TW thì việc xuất hiện vật thể màu trắng là khi tinh dầu lá tía tô nhỏ vào mắt khiến cho kết mạc của mắt phản ứng viêm. Do chất tieeys nhiều sợi fibrin (tơ huyết) nên tạo thành các sợi dài giống như con sâu, thực chất đó không phải con sâu răng như mọi người đã lầm tưởng. Nếu nhỏ nước lá tía tô này vào mắt còn có thể gây tổn thương mắt.

Để có thể chữa được sâu răng cần đảm bảo 2 yếu tố:

  • Các mô bị tổn thương phải được nạo sạch để sâu răng không lan rộng
  • Vết sâu răng phải được bảo vệ để không cho tác nhân gây hại xâm nhập nếu không chắc chắn sâu răng sẽ không tái phát

Việc bắt sâu răng qua mắt đều không đáp ứng được cả 2 yêu cầu trên. Chính vì vậy mà bắt sâu răng qua mắt không có tác dụng như mọi người vẫn nghĩ, nó chỉ có tác dụng giảm đau 1 thời gian ngắn. Khi mà không được chữa trị kịp thời thì các vết sâu răng sẽ càng lớn dẫn đến khó chữa trị.

3/ Chữa sâu răng sao cho an toàn và hiệu quả?

Chữa sâu răng an toàn hiệu quả cao tại nha khoa Paris

Chữa sâu răng an toàn hiệu quả cao tại nha khoa Paris

Khi đã hiểu rõ việc bắt sâu răng qua mắt của các thầy lang là không hiệu quả, bạn cần tìm cho minh một phương pháp điều trị sâu răng hiệu quả an toàn một cách nhanh nhất để tránh sâu răng lan rộng và khó điều trị.

Hiện nay, cách chữa sâu răng hiệu quả nhất chính là việc nạo sạch vết sâu răng rồi sau đó thực hiện hàn trám bít vào vùng vừa được nạo sạch vết sâu. Nhờ vậy, bạn sẽ không còn bị làm phiền bởi những cơn đau nhức răng nữa. Trám răng sâu là một thao tác đơn giản thay cho cách bắt sâu răng qua mắt, không xâm lấn răng thật vì vậy bạn sẽ không cảm thấy đau đớn trong quá trình điều trị. Nha sĩ đơn giản chỉ sử dụng vật liệu trám để bít vào vùng răng sâu để ngăn sâu răng quay trở lại.

Nếu bạn còn băn khoăn chưa biết lựa chọn phương pháp hàn trám nào thì hãy tìm hiểu về hàn trám răng Laser Tech. Thuộc thế hệ laser 4.0 đặc dụng Laser Tech khắc phục được nhiều nhược điểm mà các phương pháp thông thường hay gặp. Vật liệu trám đảm bảo an toàn tuyệt đối với cơ thể, không gây hiện tượng khoang rỗng giữa răng và vật liệu trám, thêm vào đó độ bền chắc hơn nhiều so với các cách hàn trám răng thông thường.

Mọi thắc mắc về sức khỏe răng miệng nào xin liên hệ nha khoa Paris để được tư vấn cụ thể.

Hotline: 1900.6900

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook