adv top

Băn khoăn về lông vùng kín quá rậm

00:55:00 - 26/05/2015 - admindd

Một số chị em rất băn khoăn vì lông vùng kín của mình quá rậm rạp, tự ti khi phải diện bikini ngoài biển.

thuoc_tay_long_vung_kin_mua_o_dau

Có nên cạo lông vùng kín?

Lông vùng kín (nhiều người còn gọi đùa là “rừng”) thường mọc ở mu, lan xuống môi lớn, có tác dụng bảo vệ cho “cô bé” không bị mồ hôi, bụi bẩn làm hại. “Rừng” còn có tác dụng điều hòa nhiệt cho “vùng cấm địa” được an toàn. “Rừng” không hề thừa hay “có tội” gì bạn ạ.

Giống như tóc, lông ở tay, chân, trên cơ thể, số lượng, mầu sắc, cách mọc của dàn “vi-ô-lông” này khác nhau tùy theo tộc người, nội tiết của từng người và có cả yếu tố di truyền nữa. Lông ở mu cũng có nang lông, chân lông, khi bạn nhổ, cắt, nó mọc càng nhanh và cứng. Đặc biệt, nếu bạn cạo sạch đi thì lúc mọc lên trông càng sợ hơn.

Trên cơ thể con người, bất cứ bộ phận nào cũng có tác dụng nhất định đối với sức khỏe và sự phát triển của chúng ta. “Vi-ô-lông” vùng kín ngoài tác dụng bảo vệ còn có tác dụng thẩm mỹ đấy. Nhiều bạn nữ còn thấy khổ tâm khi “rừng” quá thưa, mầu quá nhạt, đối với những bạn bị khiếm khuyết không có lông mu còn bị mang tiếng, lo sợ đấy bạn.

Mỗi một người, kể cả các bạn nữ thì các đặc điểm lông tóc móng, đối với lông thì kể cả lông nách, lông ở vùng kín mỗi người sẽ có những đặc điểm khác nhau, có thể mang yếu tố di truyền nhưng không phải là quyết định và cơ thể mình như thế nào thì tất cả các yếu tố liên quan đến nó đã là những đặc điểm riêng của mình. Và bạn phải nhớ rằng không có một cái gì là thừa cả, bạn tự cho là rậm nhưng chưa chắc đã phải là rậm, bạn tự cho là dài bạn cũng không biết so sánh với ai để bảo là dài hay là không? Rồi có người bảo của tôi thẳng, có người lại bảo của tôi hơi xoăn, tất cả những điều đó không ảnh hưởng gì tới sức khỏe sinh sản của bạn, đặc biệt là không ảnh hưởng gì tới tình cảm vợ chồng sau này. Tuyệt đối không được can thiệp thô bạo vào đấy, không được cắt tỉa, đặc biệt là cạo mà rất dễ làm tổn thương tói nang lông, lúc đó còn nguy hiểm hơn.


Vì vậy, bạn đừng băn khoăn gì về “rừng” của mình nhé, bạn nên chăm sóc nó thường xuyên, giữ vệ sinh sạch sẽ. Bạn chỉ cần dùng xà phòng trung tính (xà phòng thơm bình thường) để vệ sinh hàng ngày với nước sạch là được. Có thể dùng vài giọt nước chanh xoa nhẹ phía trên lông rồi rửa sạch cũng giúp lông mềm ra. Nên cân nhắc việc sử dụng các dung dịch vệ sinh vì loại này có chất sát trùng, chất tạo mùi thơm dễ gây khô da, khô lông bạn ạ.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook