adv top

Bạn đang lo sợ khi phải phẫu thuật hàm hô?

09:25:26 - 30/07/2016 - admindd

Bạn bị hô do cấu trúc xương hàm gây ra khiến bạn buộc phải phẫu thuật hàm hô? Nghe đến phẫu thuật bạn cảm thấy sợ hãi, e ngại sẽ gặp nguy hiểm? Đó hoàn toàn là những lo lắng không cần thiết bởi vì đây là phương pháp hoàn toàn an toàn, nhanh chóng chỉ sau 1 lần thực hiện phẫu thuật.

1. Phẫu thuật hàm hô là như thế nào?

Phẫu thuật hàm hô là phương pháp hiệu quả nhất thay thế các kỹ thuật chỉnh nha cũ. Đây là một bước tiến mới trong công nghệ khoa học thẩm mỹ trên toàn thế giới và đang rất thịnh hành tại. Tùy theo nguyên nhân gây răng hô mà các bác sĩ chỉnh nha sẽ có những cách điều trị thích hợp. Nếu bị hô do răng thì nên áp dụng phương pháp niềng răng, còn nếu trường hợp hô do hàm hay vừa  do  răng vừa do hàm  thì chỉ duy nhất phẫu thuật hàm hô mới có thể giải quyết được tẩy để vấn đề.

Kết quả trước và sau khi phẫu thuật hàm hô

Kết quả trước và sau khi phẫu thuật hàm hô

2. Quy trình phẫu thuật hàm hô.

Phẫu thuật hàm hô nhanh chóng lấy lại nụ cười rặng rỡ

Phẫu thuật hàm hô liệu pháp nhanh chóng lấy lại nụ cười rặng rỡ

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ chỉnh nha sẽ thực hiện kiểm tra các khớp cắn, kiểm tra hàm mặt cơ bản để xem xét, đánh giá mức độ hô. Từ đó xác định nguyên nhân và đề ra phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Bước 2: Xét nghiệm

Làm một số xét nghiệm cơ bản để kiểm tra điều kiện sức khỏe nhằm đảm bảo cho quá trình phẫu thuật diễn ra một cách an toàn nhất cho khách hàng. Xác định lại chính xác mức độ hô hàm bằng phim hàm Panorex và Cephalometric. Lưu ý, nếu như bạn có bất kì bệnh lý hay đang trong quá trình điều trị bệnh khác phải nói với bác sĩ để được tư vấn lựa chọn giải pháp tối ưu nhất.

Bước 3: Gây mê

Thực hiện gây mê nhẹ  trong quá trình thực hiện. Tại nha khoa Paris luôn được đảm bảo an toàn theo tiêu chuẩn của Sở Y tế và công nghệ chuyển giao từ Pháp.

Bước 4: Thực hiện phẫu thuật hàm hô.

Bác sĩ sẽ dựa trên nguyên nhân của hàm hô mà tiến hành 1 trong các phương pháp phẫu thuật hàm hô sau đây:

–  Hô hàm ở trên: đa phần sẽ cắt tiền đình hàm, nhổ 2 răng số 4 để tạo khoang trống. Qua khoang trống này bác sĩ tiến hành thực hiện đường cắt phẫu thuật đi qua 2 khe răng nhổ dọc trên cung xương hàm và đẩy lùi hàm trên về phía sau rồi cố định bằng nẹp vis.

–  Hô hàm kèm hở lợi nhiều: Cắt Lefort I để đẩy hàm lùi về phía sau rồi lún lên trên để điều trị hô và hở lợi.

–  Hô 2 hàm: phẫu thuật cắt tiền đình hàm trên, dưới, nhổ 2 răng số 4 đẩy lùi về sau.

Bước 5: Bệnh nhân sẽ nghỉ ngơi 1 đêm trong bệnh viện để hồi sức và chắc chắn phẫu thuật hàm hô thành công tuyệt đối.

Bước 6: Tái khám, cắt chỉ đúng lịch bác sĩ hẹn.

Lưu

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook