adv top

Bạn chưa biết cấy ghép răng implant là gì?

11:05:24 - 08/10/2016 - admindd

Nhiều người chưa biết cấy ghép răng implant là gì? Đây là kỹ thuật trồng răng giả cố định mới và hoàn hảo nhất bằng phương pháp tạo hình một chiếc răng giả hoàn chỉnh bao gồm cả thân răng và chân răng, trong đó chân răng là các trụ Impalnt tích hợp với xương hàm thành một khối thống nhất.

1. Cụ thể cấy ghép răng implant là gì?

Cấy ghép implant là phương pháp trồng răng giả mới nhất hiện nay. Với phương pháp này chiếc răng giả cũng sẽ có cấu trúc như răng thật gồm chân răng và thân răng.

Bạn chưa biết cấy ghép răng implant là gì?

Bạn chưa biết cấy ghép răng implant là gì?

+ Chân răng: Chân răng sẽ được tạo hình bởi 1 trụ Implant được cắm sâu vào khung xương hàm. Trụ Implant có cấu trúc phía ngoài tương tự như hình thể của chân răng với hình trụ hoặc thuôn dần như đinh ốc, bề mặt trụ có các vòng xoắn liên tục xuôi chiều, được xử lý bằng công nghệ xử lý bề mặt khác nhau với từng nhà sản xuất sao cho khả năng tế bào xương đến tích hợp với bề mặt trụ Implant này nhanh nhất và chắc chắn nhất. Cơ sở của cấy ghép trụ Implant là quá trình tích hợp xương, trong đó trụ implant với vật liệu như titanium tạo thành liên kết bền và hòa nhập làm một thể với xương hàm.

+ Thân răng: đây là phần trực tiếp ăn nhai mang lại tính thẩm mỹ cho răng miệng.

+ Thân răng và trụ implant sẽ được gắn kết chắc chắn thành 1 khối thống nhất với nhau bằng 1 vít

Với những thông tin trên chắc bạn cũng hiểu được 1 phần nào về cấy ghép răng implant là gì rồi

2. Ưu điểm hoàn hảo chỉ có ở cấy ghép răng impant là gì?

Tại sao các chuyên gia nha khoa khuyên bạn nên sử dụng phương pháp cấy ghép răng implant để phục hình răng bị mất bởi những ưu điểm nổi trội mà nó mang lại như sau:

Ưu điểm vượt trội của phương pháp cấy ghép răng implant là gì?

Ưu điểm vượt trội của phương pháp cấy ghép răng implant là gì?

–  Implant răng khôi phục được răng toàn diện bao gồm cả thân răng và chân răng

– Trồng răng trực tiếp trên vùng mất răng mà không cần phải mài cùi xâm lấn răng thật

–  Răng bền chắc, ăn nhai và thẩm mỹ như răng thật

– Thời gian duy trì răng có thể đạt tuổi thọ tối đa là theo bạn suốt cuộc đời mà không cần phải phục hình lại.

Đây là những ưu điểm mà không một phương pháp nào có thể đạt được

3. Những chú ý trước khi cấy ghép răng impant là gì?

Cấy ghép răng implant là 1 phương pháp phục hình răng bị mất hoàn hảo tuy nhiên bạn cần phải lưu ý những vấn đề sau trước khi cấy ghép răng implant

– Không phải ai cũng có thể cấy ghép răng implant, phương pháp này đòi hỏi bạn phải có thể trạng xương khỏe mạnh, có thể tích và mật độ đảm bảo. Nếu xương không thỏa mãn các điều kiện này, khả năng trụ Implant bị đào thải sau khi đặt là rất cao. Do đó, với hầu hết những người bị tiêu xương mà không tiến hành ghép xương thì rất khó để lưu giữ được chân răng lâu dài.

– Việc đặt trụ Implant sẽ gây ra cảm giác đau. Nhưng bạn chỉ cảm nhận thấy cơn đau ở mức độ nhẹ bởi nó sẽ xuất hiện sau khi việc đặt trụ đã hoàn tất, khi mà thuốc gây tê tan hết và thuốc giảm đau không phát huy hết công dụng. Nhờ có thuốc giảm đau hỗ trợ nên cảm giác đau sẽ biến mất sau một khoảng thời gian ngắn.

– Trụ Implant càng tốt và chất lượng cao thì hiệu quả phục hình và thời gian tồn tại càng lâu bền trong xương và chức năng ăn nhai càng đảm bảo.

– Đây là phương pháp khá phức tạp, đòi hỏi tay nghề bác sĩ cao cộng với sự trợ giúp của công nghệ trang thiết bị hiện đại thực hiện mới an toàn và hiệu quả được. Vì vậy bạn nên nghiên cứu lựa chọn địa chỉ trồng răng implant uy tín để thực hiện.

Qua những thông tin trên chắc bạn đã biết cấy ghép răng implant là gì. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào bạn có thể liên hệ hotline 19006900 để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

Lưu

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook