adv top

Bạn cần lưu ý gì khi bị sâu răng hàm?

15:26:37 - 24/09/2016 - admindd

Sâu răng hàm là loại sâu răng phổ biến nhưng lại gây hậu quả nghiêm trọng. Cùng tìm hiểu những điều cần lưu ý khi bị sâu răng hàm.

1/ Nguyên nhân gây ra tình trạng sâu răng hàm là gì?

Điều trị sâu răng hàm tại nha khoa Paris

Điều trị sâu răng hàm tại nha khoa Paris

Sâu răng hàm là loại sâu răng phổ biến nhất bởi nó đóng vai trò chính trong việc ăn nhai hằng ngày, là nơi tiếp xúc trực tiếp với thức ăn và là nơi mà thức ăn thừa đọng lại khi mà không được vệ sinh răng miệng đúng cách. Sâu răng hàm thường phát triển dưới bề mặt răng, phá hủy men răng bên trong mà bề mặt răng bên ngoài vẫn còn nguyên vẹn. Lượng men răng này mất dần đi cho đến lúc bề mặt răng cũng bị phá vỡ thì khi đó bạn mới nhìn thấy sâu răng bằng mắt thường được. Khi sâu răng hàm, bạn thường thấy vết đen bám trên rãnh mặt nhai hoặc trên bề mặt răng bất kỳ làm răng bị sâu đen. Một số triệu chứng khác thường gặp như răng ê đau khi nhai, ăn uống đồ cay, nóng, lạnh. Bệnh sâu răng phát triển rất lặng lẽ, rất khó để phát hiện sớm nếu không thường xuyên đi kiểm tra ở nha khoa. Nha khoa Paris thường tiếp nhận các trường hợp sâu răng hàm khi mà vết sâu đã khá lớn. Khi này vi khuẩn hầu như đã phá hủy hết cấu trúc răng, chỉ còn lại chân răng. Nếu không được điều trị sâu răng hàm kịp thời, có nguy cơ cao nha sỹ sẽ phải nhổ bỏ chiếc răng sâu đó, có thể ảnh hưởng đến cả những răng còn lại.

2/Biện pháp nào là tốt nhất để điều trị sâu răng hàm?

Nha khoa Paris điều trị sâu  răng hàm hiệu quả

Nha khoa Paris điều trị sâu răng hàm hiệu quả

Điều trị sâu răng hàm hiệu quả hiện nay có thể kể đến biện pháp hàn trám răng. Đây là một biện pháp điều trị đơn giản, hiệu quả cao và chi phí thực hiện khá thấp, giúp phục hình răng và ngăn chặn vi khuẩn tiếp tục phát triển.

Trước khi tiến hành hàn trám răng, nha sỹ sẽ thực hiện nạo bỏ vết sâu để loại bỏ hoàn toàn mầm bệnh gây sâu răng. Thao tác này đòi hỏi kỹ thuật cao bởi lẽ nếu nạo còn sót lại sâu răng, sau khi trám đè lên mầm bệnh sẽ ủ trong răng và tiếp tục phát triển gây hại cho răng. Ngược lại nếu vết nạo quá sâu sẽ làm ảnh hưởng đến mô răng thật sẽ không đảm bảo được yếu tố phục hình sau trám răng.

Hàn trám răng thực chất la quá trình bồi đắp các vật liệu trám: composite hay amalgam vào các lỗ trống do sâu răng gây ra. Thao tác này được thực hiện nhanh chóng trong khoảng từ 15 – 20 phút, sâu đó bệnh nhân sẽ không còn cảm giác đau nhức,không gây cộm cấn khó chịu.

Đối với trường hợp sâu răng hàm, xoang trám lớn thì nha sỹ cũng có thể áp dụng cách trám gián tiếp Inlay/Onlay cho bệnh nhân với độ bền chắc cao hơn nhiều lần so với trám vật liệu thông thường. Tuy nhiên, thời gian trám theo cách này sẽ lâu hơn và chi phí cao hơn. Nha sỹ cần chế tạo miếng trám bên ngoài và gắn lại vào răng sâu như cách bọc răng sứ.

Để được tư vấn chi tiết về vấn đề sâu răng hàm cũng như sức khỏe răng miệng, xin liên hệ với nha khoa Paris

Hotline: 1900.6900

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook