adv top

Bác sỹ tư vấn: Có nên làm răng sứ không?

05:22:43 - 04/12/2016 - admindd

Răng thật rất dễ chịu các tác động từ bên ngoài và để răng bạn luôn khỏe mạnh, tránh được những tổn thương lâu dài và duy trì tính thẩm mỹ cho cả hàm răng thì bạn nên xem xét đến việc làm rămg sứ. Với những ưu điểm cơ bản của kỹ thuật làm răng sứ sau đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi có nên làm răng sứ không?

Có nên làm răng sứ không? Những ưu điểm của làm răng sứ?

Phương pháp làm răng sứ cần thực hiện mài cùi răng thật và sử dụng một mão sứ có cấu trúc gần giống với răng thật bọc chụp lên trên răng thật sao cho sát khít nướu mà không bị lộ khi giao tiếp. Làm răng sứ được rất nhiều người yêu thích bởi có nhiều ưu điểm như:

1. Làm răng sứ thẩm mỹ cho hàm răng đẹp hoàn hảo?

Đây là ưu điểm mà bạn có thể dễ nhận thấy nhất. Làm răng sứ chính là cách thẩm mỹ răng hoàn hảo trong nhiều trường hợp như răng vỡ, mẻ, răng thưa, xỉn màu hay hỗ trợ điều trị răng sâu. Khi răng bạn mọc lệch lạc, bị hô hay không đều thì bạn vẫn có thể chỉnh lại răng bằng kỹ thuật trồng răng sứ mà không phải tốn quá nhiều thời gian như phương pháp niềng răng.

Nha sỹ sẽ giúp bạn chỉnh lại răng không đều với hình dáng và màu sắc giống như răng thật của bạn. Sau khi làm răng sứ, bạn không chỉ ăn nhai tốt mà hoàn toàn không bị lộ khi giao tiếp. Nên bạn hoàn toàn có thể tự tin về một hàm răng mới.

2. Răng sứ có độ bền không thua gì răng thật

Theo các nghiên cứu đã cho thấy răng sứ có độ bền, độ chịu lực không kém gì răng thật. Đặc biệt đối với dòng răng sứ không kim loại như Cercon hay E.Max thì thì độ chịu lực có thể lên đến 900Mpa, trong khi răng thật chỉ đạt từ 80-120Mpa. Kể cả đối với dòng răng sứ kim loại thì độ chịu lực cũng tương đương với răng thật. Điều này cho phép chụp sứ có độ bền rất cao mà không bị bong bật ngay cả khi bạn ăn nhai với những thức ăn cứng hoặc dai.

Nếu được thực hiện phục hình đúng kỹ thuật thì độ bền của làm răng sứ có thể lên đến 20 năm mà không cần phục hình trở lại.

Bản chất của làm răng sứ là sử dụng mão sứ chụp toàn bộ răng thật nên không có sự tác động bên ngoài nhiều đến răng, không bị bong tróc như cách trám thông thường. Chính điều này duy trì độ bền cao hơn cho răng.

3. Làm răng sứ giúp bảo vệ răng?

Giải đáp: Có nên làm răng sứ không?

Theo thời gian, răng bạn sẽ có những tổn thương nhất đi do tác động từ hóa chất, nhiệt độ,..sẽ làm mòn men răng, gây sâu răng,…Trong các trường hợp đó, phương pháp làm răng sứ sẽ giúp bảo vệ răng không bị kích ứng bởi lực nhai hoặc các kích thích bên ngoài hay tác động của vi khuẩn. Từ đó, giúp cho răng thật được bảo tồn và có độ bền cao.

4. Đảm bảo ăn nhai tốt như răng thật

Có nên làm răng sứ không quan trọng nhất vẫn là hiệu quả ăn nhai ra sao. Có khá nhiều bệnh nhân băn khoăn và lo lắng không biết chụp sứ thì khả năng ăn nhai thế nào? Chính bởi độ bền chắc rất cao, hoàn toàn không bị nứt vỡ do tác động bên ngoài, do đó làm răng sứ sẽ giúp bạn ăn nhai tốt như răng thật. Khi lựa chọn phục hình bằng các loại sứ tốt sẽ giúp bạn duy trì được độ đàn hồi và khả năng cảm nhận thức ăn, màu sắc, tính thẩm mỹ giống như răng thật.

Xem thêm: làm răng có đau không?

Hy vọng với những ưu điểm mà làm răng sứ mang lại có thể giúp bạn giải đáp được thắc mắc có nên làm răng sứ không? Nếu bạn cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ nha khoa Paris theo số hotline 1900 6900 để được giải đáp nhanh chóng.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook