adv top

Bác sĩ tư vấn – Răng hô và cách chữa răng hô hiệu quả nhất 2017

21:14:28 - 01/03/2017 - admindd

Răng hô tuy chưa nguy hiểm trực tiếp đến sức khỏe răng miệng của bạn. Nhưng thực sự khi bạn nhìn vào hàm răng của mình thì sẽ không thể biết chính xác mình có bị hô hay không? Hô loại nào? Vậy hãy cùng Nha Khoa Paris tìm hiểu một số thông tin và cách chữa răng hô qua bài dưới đây nhé.

1. Cách nhận biết răng hô là gì?

Răng hô là những chiếc răng mọc không đúng vị trí, phương răng, thế răng và chiều răng. Những chiếc răng này được coi là bị sai lệch so với không chỉ xương hàm mà còn với cấu trúc của khuôn mặt.

Tuy nhiên, rất khó để có thể xác định được chính xác bị hô là như thế nào. Vì thế, bạn có thể dựa vào một số dấu hiệu và phương pháp sau để tự nhận biết mình có bị hô không?

Hoặc bạn có thể chụp lại ảnh khuôn mặt theo các tư thế: trực diện, nghiêng trái, nghiêng phải, thẳng đứng trên – dưới. Chụp toàn mặt và cận răng, sau đó thì đối chiếu với những hướng dẫn sau đây nhé:

– Quan sát ảnh cận răng, bạn thấy những chiếc răng không song song tương đối với đường thẳng đứng thì có nghĩa răng bạn bị hô.

– Ngậm răng lại và cảm nhận rìa răng hàm dưới không chạm vào khoảng 1/3 mặt lưỡi thân răng hàm đối diện tính từ chân răng xuống thì có nghĩa khuôn răng có sự sai lệch. Sự sai lệch này sẽ bắt nguồn do răng hoặc do xương hàm (khi bạn thấy răng mọc thẳng đúng thế)

– Khi bạn ngậm khít hai hàm mà răng hàm dưới ở ngoài răng hàm trên thì chắc chắn là bạn đã bị hô ngược.

– Nếu răng mọc sai thế và khấp khểnh hay chồng lên nhau mà vẫn đúng thể thẳng đứng thì chưa chắc bạn bị hô. Lúc này hãy quan sát thêm ảnh chụp nghiêng mặt. Nếu bạn thấy vòm miệng vẫn nhô ra thì bạn bị hô do xương hàm không phải do răng.

Nhận biết răng hô

2. Cách chữa răng hô hiệu quả tại Nha Khoa Paris

Hiện nay, tại Nha Khoa Paris đang ứng dụng tốt những công nghệ kỹ thuật nha khoa phát triển mang đến cho bạn những cách chỉnh răng hô hiệu quả cao. Hiện nay, có 3 cách chữa răng hô như sau:

– Bọc răng sứ: Bọc răng sứ thường áp dụng khi bạn chỉ bị hô 2 răng cửa, bạn sẽ được mài cùi răng sau đó chụp răng sứ vào chiếc răng đã được mài cùi. Chi phí chỉnh răng hô bằng bọc răng sứ sẽ tiết kiệm hơn so với phương pháp phổ biến là niềng răng, tuy nhiên nếu có nhu cầu bọc răng sứ thì bạn hãy chọn địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện bởi thao tác mài cùi răng rất dễ xâm lấn răng nếu không được bác sĩ giỏi thực hiện.

– Niềng răng: là cách sử dụng lực kéo của các khí cụ nha khoa như mắc cài, dây cung, khay niềng răng để sắp xếp lại răng về vị trí mong muốn. Niềng răng áp dụng cho tất cả các trường hợp hô do răng dù nặng hay nhẹ.

– Phẫu thuật chỉnh hàm mặt: là phương pháp bác sĩ sẽ chỉnh lại xương hàm của bạn trong trường hợp hô do xương hàm

Trong những phương pháp chữa răng hô ở trên, mài răng và bọc răng sứ chỉ áp dụng cho tình trạng hô do 1 -2 răng chìa ra hoặc chồng lên nhau. Niềng răng và phẫu thuật chỉnh hàm áp dụng khi bị hô toàn hàm, Tuy nhiên khi xét về chi phí thì niềng răng là cách chỉnh nha tốt nhất phù hợp và đem lại hiệu quả nhất.

Niềng răng mắc cài 3M UGSL

Niềng răng áp dụng khi nguyên nhân gây hô là do răng. Tại Nha Khoa Paris, công nghệ Niềng răng mắc cài 3M UGSL hiện là giải pháp chỉnh răng hô tốt nhất, giúp chỉnh răng hết hô vẩu, khớp cắn chuẩn tỷ lệ với hiệu quả theo đúng lộ trình dự liệu, không xảy ra sai khác và có thể rút ngắn được thời gian điều trị. Với hệ thống mắc cài linh động nhất hiện nay là Unitek Gemini sẽ tạo lực bền bỉ, ổn định, không làm tổn hại răng và xương hàm. Qua quá trình niềng răng chỉnh nha, bạn sẽ nhận được kết quả cực hiệu quả và tiết kiệm thời gian chỉnh nha tối ưu nhất.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook