adv top

Ảnh hưởng của hôi nách đến cuộc sống hàng ngày

09:40:06 - 08/07/2015 - admindd

Hôi nách là một bệnh lý không ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng lại ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người bệnh. Có rất nhiều người cho rằng bệnh hôi nách của mình nhẹ, không cần thiết phải chữa bệnh, thật ra đó là quan niệm sai lầm, không có trách nhiệm với bản thân. Dưới đây là một số tác hại mà những người mắc bệnh hôi nách sẽ gặp phải.

Các chuyên gia cho biết, hôi nách là một loại bệnh lý di truyền mang tính phổ biến, sự di truyền này sẽ là tác hại tiềm ẩn cho thế hệ sau. Hôi nách thường gây ra một mùi hôi khó chịu, do vậy mọi người thường hay xa lánh, cô lập người mắc bệnh làm cho họ có áp lực tinh thần rất lớn, dần trở thành gánh nặng tâm lý, ảnh hưởng không tốt đến người bệnh.

Hơn nữa, hôi nách phát sinh ở nơi dễ ra mồ hôi nhưng khó có thể khô được, trên mặt da kèm theo các tinh thể màu trắng hoặc các dịch màu vàng, tiếp xúc với đồ lót gây ra màu vàng, trên lông nách có các chất tiết màu trắng hoặc màu vàng nhạt dễ làm các vi khuẩn phát triển, gây ra các bệnh về da. Hôi nách còn kèm theo hôi miệng và hôi chân, người hôi nách nặng còn kèm theo hiện tượng ráy tai ẩm, lâu dần sẽ ăn mòn màng nhĩ, nếu không chữa trị kịp thời sẽ bị ù tai dẫn đến điếc.

Ngoài ra, mùi hôi phát ra từ người bị hôi nách sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả công việc và học tập của người bên cạnh. Các chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Tâm khuyên rằng, hôi nách sẽ ảnh hưởng đến bản thân, con cái và những người xung quanh, vì vậy nên chữa trị kịp thời để đảm bảo sức khỏe.

Hôi nách có khả năng gây ra các bệnh về da và các biến chứng khác, người mắc bệnh hôi nách nên đề phòng các biến chứng này. Hôi nách không chỉ có hại cho sức khỏe mà còn gây ra những tổn thương về tinh thần.

Theo một cuộc điều tra, 80% người được hỏi không thể chấp nhận một người ngày nào cũng có mùi hôi. Chỉ có một số ít người là thấy bình thường vì những người hôi nách rất xinh hoặc đẹp trai, đây là một câu trả lời không mấy tích cực. Vì vậy, có thể thấy được, hôi nách là một vấn đề không thể xem thường. Xã hội càng phát triển thì người ta lại càng xa lánh người hôi nách, nên áp lực của họ ngày càng lớn, áp lực lớn gây ra căng thẳng làm tính cách, tư tưởng người hôi nách bất thường dần dần trở thành bệnh tâm thần. Nhiều bệnh nhân đến khám bệnh do những phiền toái về hôi nách gây ra trong thời gian dài đã tạo thành các bệnh lý về tâm thần khác nhau. Nhiều người vì thế mà mắc chứng trầm cảm, ngại giao tiếp, và tự sát….

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook