adv top

07:36:12 - 23/02/2015 - admindd

Sau khi sinh con, một số bà mẹ hốt hoảng nhận ra không chỉ vòng hai xồ xề mà vùng nách cũng trở nên thâm đen xấu xí. Vậy tại sao sau khi sinh con nách chị em lại bị thâm đen và có giải pháp nào giúp phụ nữ sau sinh lấy lại sự tin về làn da của mình không? Hãy tham khảo bài viết bổ ích dưới đây nhé!

Tại sao sau khi sinh con vùng nách chị em lại bị thâm đen?

Khi mang thai, cơ thể phụ nữ có nhiều biến đổi phù hợp với sự phát triển của bé sẽ có hiên tượng khó chịu và rối loạn ở các cơ quan như: da, hệ tiêu hóa, thần kinh, tĩnh mạch, trong đó biến đổi về nội tiết là khó khăn nhất. Các bà bầu khi mang thai, da thường trở nên xỉn màu, lỗ chân lông to, xuất hiện nhiều và rõ nhất là ở vùng nách…

Nguyên nhân là do nội tiết tố trong cơ thể của mẹ thay đổi, làm rối loạn sắc tố da. Mặt khác, khi mang thai, lượng progesterone, hocmon oestrogene cùng với lưu lượng máu tăng cao khi mang bầu, chính sự thay đổi này kích thích việc hình thành các tiền hắc sắc tố melanin nằm ở vùng sinh sản tế bào da bị oxy hóa. Hơn nữa, khi mang bầu, các mẹ thường bị stress, mệt mỏi, bận rộn, sức khỏe giảm dần. Chính sự suy yếu này làm cho các vùng da thâm đậm màu hơn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook