adv top

3 phương pháp dân gian trị mùi hôi nách hiệu quả

12:26:24 - 19/05/2015 - admindd

Chứng bệnh hôi nách không hiếm gặp và gây phiền toái rất nhiều trong cuộc sống. Bạn có thể thử với 3 cách dân gian trị mùi hôi nách hiệu quả dưới đây.

1. Trị mùi hôi nách bằng phèn chua

Trị mùi hôi nách với phèn chua

Trị mùi hôi nách với phèn chua

Phèn chua được biết đến như một cách chữa bệnh hôi nách rất hữu hiệu được nhiều người biết đến, giúp bạn tiết chế được mùi cơ thể. Để chữa hôi nách bằng phèn chua bạn có thể cho phèn chua vào trứng rồi hơ trên lửa nhỏ cho đến khi phèn chảy ra. Để cho phèn khô và đóng bánh rồi giã nát thành bột. Dùng bột này bôi vào vùng nách mỗi ngày sẽ làm mồ hôi tiết ra ít hơn, vùng nách thêm khô thoáng.

Xem thêm: 4 cách trị hôi nách bằng phèn chua

2. Trị mùi hôi nách dân gian bằng rượu và hạt tiêu

Cách trị bệnh hôi nách dân gian với hạt tiêu

Cách trị bệnh hôi nách dân gian với hạt tiêu

Hạt tiêu và rượu là những thức nóng khi ăn và uống nhiều có thể gây mụn nhọt cho da, ảnh hưởng không tốt cho dạ dày của bạn. Tuy nhiên, khi chúng kết hợp với nhau lại có thể chữa được mùi hôi nách khó chịu trên cơ thể.

Để chữa bệnh hôi nách bằng phương pháp dân gian này bạn hãy giã nhỏ, xay nhuyễn hạt tiêu tươi rồi ngâm với rượu. Hỗn hợp này cần ngâm trong khoảng 15 ngày mới cho kết quả tối ưu.

Cách dùng rất đơn giản: bạn thoa đều dung dịch này vào vùng da dưới cánh tay và đợi cho đến khi chúng khô lại là có thể yên tâm mỗi khi vận động.

3. Trị hôi nách với muối tinh

Bạn có biết rằng muối tinh có tác dụng khử mùi rất tuyệt vời. Muối tinh không chỉ giúp loại bỏ mùi hôi nách mà còn có thể làm mất mùi hôi trên quần áo và giày dép.

Để trị mùi hôi nách bằng muối tinh bạn hãy hòa một chút muối vào nước ấm và khuấy tan. Sau đó, dùng khăn thấm nước muối và chấm nhẹ nhàng lên vùng da dưới cánh tay. Làm đều đặn như vậy mỗi ngày sẽ giúp giảm thiểu việc ra mồi hôi, đồng thời giúp khử mùi hiệu quả.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook