adv top

2 kinh nghiệm trị hôi nách bằng dân gian cực hiệu nghiệm

12:17:17 - 28/05/2015 - admindd

Bạn đã xoay sở với chứng hôi nách lâu nay nhưng vẫn chưa thể thoát khỏi chúng. Hãy thử 2 cách dân gian trong điều trị hôi nách dưới đây để thấy kết quả nhé.

1. Trị hôi nách bằng lá trầu không

Trị hôi nách bằng lá trầu không

Trị hôi nách bằng lá trầu không

Lá trầu không luôn rất gần gũi với mỗi chúng ta. Lá trầu không chứa các chất vitamin, đường và tinh dầu. Tinh dầu trong lá trầu không có màu vàng, hương thơm nồng, khi nếm có vị nóng và cay. Lá trầu không có thể dùng chữa các bệnh như: Giảm đau lưng, đau đầu, đau họng, chữa các vết bỏng… Ngoài ra, trong lá trầu không còn chứa một dạng phenol có tên là chavicol có tính khử trùng rất tốt. Chính vì vậy trầu không là cách chống hôi nách rất hữu ích.

Cách thực hiện:

Chuẩn bị khoảng 4, 5 lá trầu không sạch. Bạn giã nhỏ lá trầu không và nắm lại thành nắm.

Sau khi tắm sạch, bạn dùng nắm lá trên chà vào vùng da dưới cánh tay. Khoảng 10 phút thì tắm lại bằng nước

Thực hiện đều đặn hàng ngày trong một tháng sẽ giúp bạn ngăn chặn mùi hôi một cách hiệu quả.

2. Trị hôi nách bằng gừng tươi

Trị hôi nách bằng gừng tươi

Trị hôi nách bằng gừng tươi

Gừng tươi được coi là một trong những cách trị bệnh hôi nách hiệu quả nhất. Cách trị hôi nách bằng gừng tươi cũng rất đơn giản. Trước hết, bạn lấy một củ gừng tươi giã nát hoặc lấy nước ép. Trước khi bôi, bạn cần vệ sinh vùng nách sạch sẽ. Sau đó bạn dùng nước ép hoặc gừng đã giã nát bôi trực tiếp lên vùng nách hàng ngày để triệt mùi hôi.

Tinh dầu trong thân và rễ gừng có tác dụng hạn chế lượng mồ hôi tiết ra, đặc biệt giúp làm sạch và làm vùng da luôn khô thoáng, nên mùi hôi nách cũng vì vậy mà giảm thiểu dần.

>> Cách chữa hôi nách tận gốc

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook